3 cách chữa viêm phần phụ bằng lá trầu không, bạn đã biết chưa?

5035
Theo Đông y, lá trầu không có tính sát khuẩn, tiêu viêm, trừ phong và giảm ngứa rất tốt. Còn theo Tây y, các nghiên cứu cho thấy, lá trầu không có chứa lượng lớn tinh dầu, chất talin, đường, diatara,
Do có tính sát khuẩn cao, lá trầu không được sử dụng như một bài thuốc dân gian để chữa các bệnh viêm nhiễm vùng kín, trong đó có bệnh viêm phần phụ. Chữa viêm phần phụ bằng lá trầu không khá đơn giản và hiệu quả.
Theo Đông y, lá trầu không có tính sát khuẩn, tiêu viêm, trừ phong và giảm ngứa rất tốt. Còn theo Tây y, các nghiên cứu cho thấy, lá trầu không có chứa lượng lớn tinh dầu, chất talin, đường, diatara,... có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm phát triển gây bệnh, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín, làm lành vết thương nhanh chóng do các tác nhân này gây ra.

1. Rửa vùng kín bằng nước lá trầu không

- Lấy khoảng 10 lá trầu không rửa sạch, đun cùng 2 lít nước, sau đó bắc ra để âm ấm rồi dùng khăn lông thấm nước và lau vùng kín nhẹ nhàng.
- Có thể đun sẵn nước nóng, sau đó vò lá trầu không đã rửa sạch cho vào, đợi nước ấm thì rửa vùng kín.
- Có thể nấu thêm lá trầu không và nước để tắm toàn thân.
- Rửa vùng kín bằng nước lá trầu không khoảng 2-3 lần/ 1 tuần.

2. Rửa vùng kín bằng lá trầu không và lá chè xanh

Tương tự lá trầu không, lá chè xanh cũng có tính sát khuẩn, chống viêm cao. Sự kết hợp của hai loại lá này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm phần phụ.
- Lấy khoảng 10 lá trà xanh và 10 lá trầu không đem rửa sạch, vò nhuyễn và đun cùng 2 lít nước cho ấm, sau đó lọc lấy nước và bỏ xác.
- Nhúng khăn lông vào và vắt nhẹ, lau qua vùng kín khoảng 5 phút
- Thực hiện 2-3 lần/ 1 tuần

3. Rửa vùng kín bằng lá trầu không và muối biển

Muối biển cũng chứa chất kháng viêm và kháng khuẩn cao nên rất hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm.
- Lấy 10 lá trầu không rửa sạch và vò nát vào trong 2 lít nước, sau đó lọc lấy nước trong và cho vào 2 muỗng cafe muối biển.
- Rửa vùng kín bằng loại nước này 2-3 lần/ 1 tuần
Dù chữa viêm phần phụ bằng lá trầu không hay kết hợp với lá chè xanh, muối biển, chị em cũng cần chú ý: chọn nguyên liệu thật đảm bảo, không thụt rửa sâu âm đạo, chỉ vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài và không dùng hàng ngày vì dễ làm khô vùng kín, khiến bệnh khó khỏi hoặc nặng hơn.

Chữa viêm phần phụ bằng lá trầu không khó có thể khỏi hẳn

Cách sử dụng lá trầu không để chữa viêm phần phụ dù mang lại hiệu quả, an toàn nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ còn khó có thể giúp khỏi hẳn bệnh được. Hơn nữa, chị em cũng không thể sử dụng loại lá này hàng ngày hoặc trong một thời gian dài.
Khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường ở vùng kín, tốt nhất, chị em tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kê phác đồ điều trị. Trong một số trường hợp cần thiết, các bác sỹ có thể sẽ chỉ định can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật).

Việc sử dụng thuốc kháng sinh tây y trong điều trị viêm phần phụ là không thể tránh khỏi vì loại thuốc này sẽ giúp diệt tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, kháng sinh lại dễ diệt luôn cả vi khuẩn có lợi làm cho hệ vi sinh đường sinh dục bị rối loạn nghiêm trọng, pH vùng kín bị mất cân bằng và sức đề kháng cũng suy giảm đáng kể từ đó khiến bệnh khó khỏi hoặc nhanh tái phát sau đó.

Vì vậy, chị em cần nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm, ổn định hệ vi sinh sinh dục, cân bằng ngay pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng nhằm giúp quá trình điều trị được hiệu quả, triệt để, giảm tác dụng phụ của kháng sinh, tránh bệnh tái phát, tái nhiễm và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Để làm được điều này, chị em kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Nữ Vương New có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh.

Còn về khâu vệ sinh, thay vì sử dụng lá trầu không để vệ sinh vùng kín, chị em nên sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng vừa có tính kháng khuẩn (chứa Nano Bạc), vừa giúp duy trì pH âm đạo (chứa pH =4-6) cũng như khử mùi hôi hiệu quả (chứa tinh chất bạc hà, chè xanh).
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về cách chữa viêm phần phụ bằng lá trầu không (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE