4 cách trị ngứa vùng kín chị em nên áp dụng

3874
Lá trầu không có tính sát khuẩn, chống viêm cao, giúp giảm ngứa, ức chế sự lây lan của vi khuẩn, nấm ở vùng kín. Bạn có thể áp dụng 2 cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Ngứa vùng kín là một trong những tình trạng rất thường gặp ở chị em. Cảm giác ngứa ngáy khiến chị em luôn khó chịu, gặp bất tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Chị em có thể tham khảo cách chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không, bằng tỏi tươi hay giấm táo,… dưới đây nhé.  

1. Chữa ngứa vùng kín bằng tỏi tươi

Tỏi tươi rất hữu ích trong việc trị ngứa vùng kín hay hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bởi có tính kháng viêm, kháng khuẩn. Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 3-4 tép tỏi để ăn sống hoặc chế biến cùng thực phẩm trong thực đơn hàng ngày.

Hoặc bạn có thể đập dập tỏi rồi hòa với nước muối loãng, sau đó đem rửa vùng kín. Cách này cũng giúp giảm triệu chứng ngứa đáng kể.

2. Chữa ngứa vùng kín bằng giấm táo

Giấm táo có tác dụng chống nấm men ở vùng kín rất tốt nên chị em có thể sử dụng để giảm ngứa, viêm nhiễm. Bạn chỉ cần cho một chút giấm táo vào bồn tắm trước khi tắm. Giấm táo sẽ tự động làm sạch vùng kín đồng thời tiêu diệt một số loại nấm gây hại để bảo vệ vùng âm đạo được sạch sẽ hơn, giảm ngứa.

3. Chữa ngứa vùng kín bằng sản phẩm vệ sinh vùng kín

Không chỉ được ứng dụng trong các công nghệ như tủ lạnh, máy giặt, Nano Bạc còn được tận dụng trong các sản phẩm vệ sinh vùng kín nhờ tính kháng khuẩn vượt trội. Sản phẩm vệ sinh vùng kín có chứa Nano bạc sẽ giúp giảm ngứa, ngăn ngừa viêm nhiễm rất hiệu quả.

Ngoài Nano bạc, sản phẩm vệ sinh có chứa pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh sẽ giúp duy trì độ pH cân bằng của âm đạo và khử mùi hôi.

4. Chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Lá trầu không có tính sát khuẩn, chống viêm cao, giúp giảm ngứa, ức chế sự lây lan của vi khuẩn, nấm ở vùng kín. Bạn có thể áp dụng 2 cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không như sau:

– Cách 1: Rửa sạch lá trầu không, giã nát rồi lọc lấy nước. Pha nước đó với nước ấm rồi rửa vùng kín.

– Cách 2: Đun trực tiếp lá trầu không với nước và một chút muối, để nước ấm rồi rửa bên ngoài vùng kín.

Nếu chị em thấy vùng kín có biểu hiện ngứa ngáy, kèm theo ra nhiều khí hư bất thường, có màu sắc, tính chất lạ, mùi hôi, đau bụng dưới,… thì cần đi khám chuyên khoa sớm bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,…

Khi đó, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, chị em cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát.