4 loại lá quen thuộc giúp rửa vùng kín khi bị viêm nhiễm

7869
Lá ổi có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Vệ sinh vùng kín bằng lá ổi khi bị viêm nhiễm cũng khá hữu hiệu. Ngoài lá ổi ra thì còn rất nhiều loại lá tốt như húng quế, ngải cứu, trầu không... là những loại lá có thể điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất an toàn và hiệu quả.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em có thể tham khảo cách rửa vùng kín bằng lá ổi, lá trầu không hay lá húng quế,… Đây đều là những loại lá quen thuộc, cách thực hiện cũng khá đơn giản.

1. Rửa vùng kín bằng lá húng quế:

– Lá húng quế có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên khi bị viêm nhiễm, chị em có thể tận dụng loại lá này.

– Nghiền nát lá húng quế để tạo thành bột nhão rồi đem đun sôi với 2 cốc nước, sau đó sử dụng dung dịch này để vệ sinh vùng kín. Ngoài cách làm này, chị em cũng có thể uống nước nghiền lá húng quế mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Rửa vùng kín bằng lá ngải cứu:

– Lá ngải cứu cũng được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

– Đun 20g ngải cứu khô với 300ml nước, đun nhỏ lửa cho tới lúc sôi. Sau đó, dùng nước này để xông hơi vùng kín trong khoảng 15 phút cho tới khi nước nguội thì sử dụng để rửa sạch vùng kín.

3. Rửa vùng kín bằng lá ổi

– Lá ổi có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Vệ sinh vùng kín bằng lá ổi khi bị viêm nhiễm cũng khá hữu hiệu.

– Rửa sạch lá ổi rồi cho vào nồi đun với nước chừng 30 phút. Sau đó tiến hành lọc và dùng nước này để vệ sinh vùng kín.

4. Rửa vùng kín bằng lá trầu không:

– Ngoài rửa vùng kín bằng lá ổi hay các lá như ở trên, chị em không nên bỏ qua một loại lá cực kỳ quen thuộc là lá trầu không. Đây là loại lá chứa nhiều tinh dầu, chất kháng khuẩn tự nhiên nên có thể giúp ức chế sự lây lan của vi khuẩn, nấm ở vùng kín.

– Rửa sạch lá trầu không, giã nát sau đó lọc lấy nước. Pha nước đó với nước ấm rồi dùng để rửa sạch vùng kín. Sau khi rửa xong, sử dụng khăn mềm để lau khô vùng kín. Hoặc nếu không, có thể lấy lá trầu không, đun với nước rồi cho thêm ít muối vào để nguội rồi vệ sinh vùng kín.

Khi bị viêm nhiễm, việc rửa vùng kín bằng các loại lá trên chỉ giúp hỗ trợ được phần nào đó, cũng khá bất tiện và không thể sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, nguồn gốc của lá có đảm bảo sạch không, cũng nên cân nhắc, bởi nếu không sạch có khi còn rước thêm bệnh cho vùng nhạy cảm.

Thay vì đó, chị em có thể sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín dạng Gel chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh. Sản phẩm này sẽ vừa giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, khử mùi hôi, vừa giúp duy trì độ pH cân bằng của âm đạo.

Và để khỏi hẳn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần đi khám, sử dụng theo đúng đơn thuốc của bác sỹ. Đồng thời, chị em cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma, các thảo dược Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để giúp bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát.