4 trường hợp chảy máu sau khi quan hệ cần đặc biệt lưu ý

7941
Chảy máu sau khi quan hệ là dấu hiệu tố cáo bệnh viêm nhiễm phụ khoa, điển hình là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Sau cuộc "yêu", chị em có thể gặp nhiều sự cố, phổ biến là đau, chảy máu vùng kín. Chảy máu sau khi quan hệ có thể là do viêm màng trong dạ con, rách hoặc thủng cùng đồ âm đạo,... Đây đều là những trường hợp cần đặc biệt chú ý để tránh biến chứng nguy hiểm.

Do tổn thương hoặc rách, thủng cùng đồ âm đạo

Tình trạng chảy máu sau khi quan hệ có thể xảy ra do thao tác quan hệ thô bạo, kích thước dương vật quá lớn. Trường hợp này cần được tìm cách cầm máu nhanh nhất có thể và đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Viêm màng trong dạ con

Viêm màng trong dạ con cũng là nguyên nhân phổ biến khiến vùng kín chảy máu sau quan hệ. Chị em sẽ thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, hay bị đau lưng, rối loạn tiêu hóa, tiểu khó, giảm ham muốn, đau đớn sau khi quan hệ và nhất là kèm theo hiện tượng chảy máu.

 
Nếu không được điều trị kịp thời, nuyên nhân này có thể gây ra biến chứng làm giảm khả năng sinh sản và ung thư buồng trứng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chảy máu sau khi quan hệ là dấu hiệu tố cáo bệnh viêm nhiễm phụ khoa, điển hình là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi quan hệ, cổ tử cung đang viêm sẽ bị cọ sát gây chảy máu, nhưng chị em không có cảm giác đau vì vùng đó không có dây thần kinh.
Bệnh viêm lộ tuyến thường xảy ra với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khiến khí hư ra nhiều, có thể ra suốt kỳ kinh, khí hư thay đổi về màu sắc, tính chất. Bệnh này cần sớm được điều trị để không ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ.  

Để làm lành nhanh lộ tuyến, ngoài thuốc kháng sinh, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trnh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh, Sản phẩm cũng giúp hỗ trợ diệt khuẩn, chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, tăng cường sức đề kháng từ đó ngăn bệnh tái phát hoặc biến chứng.

Khối u ở tử cung

Trường hợp này hiếm gặp nhưng cũng không nên bỏ qua. Các khối u ác tính ở cổ tử cung hoặc bướu thịt rất có thể bị vỡ ra khi có áp lực của quan hệ dẫn tới chảy máu. Nếu chảy máu quá nhiều kèm theo đau bụng dưới, đau vùng chậu thì hãy tới gặp bác sỹ ngay để khám ung thư cổ tử cung kịp thời và sớm được điều trị.

Dù là chảy máu sau khi quan hệ do nguyên nhân gì, chị em vẫn còn vệ sinh vùng kín thật cẩn thận, nên vệ sinh bằng sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi và duy trì pH sinh lý của âm đạo.
Gọi ngay tới tổng đài 190.1259 để được tư vấn(miễn phí) nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp​