4 đồ vật nào nên dùng 1 mình để tránh lây bệnh tình dục?

3975
Nhiều người nghĩ rằng các bệnh tình dục chỉ có thể lây qua đường máu, quan hệ tình dục song thực tế, dùng chung một số đồ vật dưới đây cũng sẽ là con đường làm lây lan bệnh đấy nhé. Cùng tham khảo để biết cách tự phòng vệ bản thân trước nguy cơ

Nhiều người nghĩ rằng các bệnh tình dục chỉ có thể lây qua đường máu, quan hệ tình dục song thực tế, dùng chung một số đồ vật dưới đây cũng sẽ là con đường làm lây lan bệnh đấy nhé. Cùng tham khảo để biết cách tự phòng vệ bản thân trước nguy cơ bệnh.

❅ Son môi

Đây là một trong những con đường lây lan bệnh mà nhiều người đang mắc phải. Có hai loại vi khuẩn herpes đều có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp là herpes simplex 1 – lây lan qua đường miệng và herpes simplex 2 – lây lan qua bộ phận sinh dục.

Vì vậy, nếu dùng chung son, bạn hoàn toàn có thể bị lây bệnh do virus di chuyển từ vùng bị bệnh sang son và sang cơ thể.

❅ Dao cạo

Dùng riêng dao cạo la cách bảo vệ chính mình khỏi nguồn bệnh tình dục. Nếu ai đó bị bệnh dùng dao cạo và không may bị xước da thì vi khuẩn, virus sẽ nhanh chóng di chuyển từ máu sang lưỡi dao sau đó sẽ có thể di chuyển sang da và xâm nhập vào máu của bạn nếu khi bạn dùng không may có vết xước. Việc lau, rửa thông thường rất khó diệt được vi khuẩn, virus.

❅ Khăn mặt

Khăn mặt là một trong những nguồn lây bệnh dễ dàng. Trichomonas là một trong những vi khuẩn gây bệnh tình dục – viêm nhiễm âm đạo do trùng roi (Trichomonas).

Tuy nhiên, đáng nói là loại ký sinh trùng này không phải chỉ lây lan qua đường quan hệ tình dục mà nó có thể sinh sống và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện môi trường ẩm ướt, điển hình như khăn ẩm. Và khi dùng chung khăn mặt, bạn khó có thể biết người ta có bị bệnh hay không nên nguy cơ lây bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

❅ Đồ chơi tình dục

Đây có lẽ là nguồn lây bệnh cao mà ít người để ý tới. Dùng chung loại đồ này sẽ có nguy cơ lây bệnh cao không kém “yêu” thực sự bởi nguồn bệnh có cơ hội xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo.

Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chỉ dùng một mình những đồ vật trên để tự bảo vệ chính mình. Trong trường hợp phải dùng chung, bạn nên khử trùng chúng sau khi người khác dùng để đảm bảo hơn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE