8 lý do khiến bạn bị đau bụng dưới khi quan hệ

2694
“Yêu” quá mạnh hoặc không đúng tư thế: Những hành động này sẽ dễ gây ra áp lực lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang,... từ đó dẫn tới đau bụng

Đau bụng dưới làm ảnh hưởng tới ham muốn, khoái cảm của cả hai người khi gần gũi. Với nữ giới, thao tác "yêu" quá mạnh, thời gian "yêu" kéo dài hay các bệnh lý như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung,... là những nguyên nhân khiến họ bị đau bụng dưới khi quan hệ.

- “Yêu” quá mạnh hoặc không đúng tư thế: Những hành động này sẽ dễ gây ra áp lực lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang,... từ đó dẫn tới đau bụng. Ở phụ nữ, cấu tạo niệu đạo và bàng quang gần phía dưới của tử cung nên nếu có lực mạnh kích thích sẽ rất dễ bị tổn thương, thường là các cơn co thắt gây đau bụng.

- Thời gian "yêu" kéo dài: Điều này sẽ khiến cả hai bị căng thẳng. Nam giới có thể vì khó "lên đỉnh" nên kéo dài thời gian quan hệ nhưng điều này dễ khiến chị em bị căng thẳng, ức chế nên cơ thể căng cứng. Vậy nên, tình trạng này rất dễ gây đau bụng dưới khi quan hệ.  

- Viêm cổ tử cung và tử cung: Biểu hiện của bệnh thường là những cơn đau bụng dưới, đau âm ỉ và lan tỏa ra cả vùng bẹn, đùi, đặc biệt cảm giác đau tăng lên khi quan hệ tình dục. Cổ tử cung của phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm.

- Viêm vùng chậu: Viêm vùng chậu bao gồm viêm vòi trứng, buồng trứng và cả tử cung. Đây là một trong những nhiễm khuẩn đường sinh dục rất nguy hiểm với những triệu chứng như khí hư bất thường, mót tiểu, sốt cao, đau lưng và đau bụng dưới, nhất là trong và sau khi quan hệ tình dục.

- Giao hợp trong kỳ mang thai: Mẹ bầu rất dễ gặp tình trạng đau bụng dưới khi quan hệ do áp lực của thai nhi trong bụng, nhất là vào những tháng cuối khi thai nhi đang lớn dần nhanh chóng.

- Lạc nội mạc tử cung: Những mô nội mạc tử cung phát triển ở bên ngoài tử cung cũng có thể là căn nguyên của chứng đau bụng dưới, đau nhiều trong mỗi lần quan hệ tình dục.

- U xơ tử cung: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ, có thể kéo dài tới sau khi quan hệ. U xơ tử cung là nhưng khối u xơ lành tính và phát triển nhiều ở những phụ nữ tuổi 30-40. Ngoài ra, bệnh này cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau lưng,...

- U nang buồng trứng: Biểu hiện của bệnh này thường là tiểu nhiều lần, đau bụng dưới, những cơn đau xuất hiện trong hoặc sau khi quan hệ. Khi u càng to, các triệu chứng càng rõ rệt.

Trong những trường hợp bị đau khi quan hệ, nhất là kéo dài cả sau khi quan hệ, tốt nhất, chị em cần đi khám phụ khoa để được làm các xét nghiệm, tìm ra chính xác nguyên nhân. Nếu có bệnh thì nên tích cực điều trị cho đến lúc khỏi hẳn rồi mới quan hệ trở lại.

Nếu bạn có câu hỏi muốn được chuyên gia tư vấn về tình trạng đau bụng dưới khi quan hệ thì hãy gọi ngay tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE