8 trường hợp ra máu ở vùng kín bất thường không nên bỏ qua

17904
Bình thường, trong những ngày “đèn đỏ”;, vùng kín ra máu (hay còn gọi là hiện tượng hành kinh) là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu ngoài những ngày này, vùng kín ra máu lại là điều bất thường. Dưới đây là một số trường hợp ra máu ở vùng kín bất thường mà chị

Bình thường, trong những ngày “đèn đỏ”, vùng kín ra máu (hay còn gọi là hiện tượng hành kinh) là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu ngoài những ngày này, vùng kín ra máu lại là điều bất thường. Dưới đây là một số trường hợp ra máu ở vùng kín bất thường mà chị em không nên bỏ qua.

– Ra máu vùng kín trong thời gian đầu mang thai: Đây là dấu hiệu sớm của hiện tượng sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Khi có hiện tượng này bạn nên đến cơ sở y tế sớm để được cấp cứu ngay lập tức.

Ra máu bất thường sau khi phá thai: Hiện tượng ra máu bất thường ngoài kỳ kinh hoàn toàn có thể xảy ra trong giai đoạn nhạy cảm này. Chị em cần chú ý để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa.

ra máu ở vùng kín bất thường có sao không

Ra máu ở vùng kín bất thường do mất cân bằng nội tiết tố: Khi nội tiết tố estrogen và progesterone trong cơ thể bị mất cân bằng, chị em sẽ thấy hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường. Để cải thiện tình trạng này, chị em nên bổ sung estrogen thảo dược như EstroG-100 cùng các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây.

Ra máu vùng kín do đặt vòng tránh thai: Nguyên nhân gây hiện tượng ra máu ở vùng kín cũng có thể là do vòng tránh thai bị lệch hoặc vì lý do nào đó, dụng cụ này khiến âm đạo và cổ tử cung của bạn bị viêm nhiễm. Bạn cần đi khám để được kiểm tra lại hoặc sử dụng biện pháp tránh thai khác.

– Quan hệ tình dục mạnh bạo: Những thao tác “gần gũi” mạnh, không đúng tư thế sẽ dễ khiến vùng kín bị tổn thương gây chảy máu.  

– U xơ tử cung hoặc polyp tử cung: Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường do nguyên nhân này thường xảy ra ở những phụ nữ đã có con, kèm là các hiện tượng đau lâm râm, chướng bụng. Khi có biểu hiện này, bạn nên đi khám bác sỹ sớm để được điều trị cụ thể.

Viêm nhiễm phụ khoa: Ra máu ở vùng kín cũng có thể là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhất là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dấu hiệu của các bệnh này thường là: ra nhiều khí hư bất thường, ngứa vùng kín, đau khi giao hợp, đau rát khi đi tiểu. Các bệnh này nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị bệnh, bạn cần đi khám để được làm các xét nghiệm cụ thể và có phác đồ điều trị theo từng giai đoạn bệnh. Để bệnh nhanh khỏi và quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn và phòng ngừa bệnh tái phát cũng như biến chứng, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có bổ sung Immune Gamma, các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh.

Ung thư cổ tử cung: Ra máu vùng kín cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung nên bạn không được chủ quan. Tốt nhất, khi thấy dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám sớm.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng ra máu ở vùng kín (miễn phí)