"Bắt bệnh" qua hiện tượng đau bụng dưới bên phải

3378
Khi thấy hiện tượng đau bụng dưới bên phải, chị em cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh hậu quả và biến chứng nguy hiểm
Đau bụng dưới bên phải có thể là dấu hiệu cảnh bảo bệnh nguy hiểm như đau ruột thừa, viêm ống dẫn trứng, viêm đại tràng. Vì vậy, chị em không thể lơ là khi gặp hiện tượng này.

- Viêm, đau ruột thừa: Triệu chứng điển hình để nhận biết căn bệnh này là những cơn đau bụng dữ dội, đặc biệt vùng quanh rốn, vùng bụng dưới bên phải. Thấy đau nhói khi ấn vào đúng vị trí đau. Ngoài ra, chị em có thể xuất hiện các triệu chứng khác như sốt nhẹ, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón.

- Viêm đại tràng: Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể, có chức năng nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ từ ruột non. Đại tràng hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phần. Khi đủ lượng, đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng - phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn.Đau bụng (thường ở hố chậu trái hay đau bụng dưới bên phải), tiêu chảy, chảy máu trực tràng là những dấu hiệu phổ biến của tình trạng viêm đại tràng.

- Nhiễm trùng thận phải: Những cơn đau bụng dưới bên phải xuất hiện cùng với tình trạng đau lưng, đau bẹn phải kèm theo sốt có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm trùng thận phải. Tình trạng này do thận bị viêm và đau do nhiễm trùng tiểu.

- Sỏi thận: Ngoài hiện tượng đau bụng, khi bị sỏi thận, bạn có thể thấy ớn lạnh,  buồn tiểu nhiều, nước tiểu đậm màu, có mùi nồng nặng. Những cơn đau bụng sẽ xuất hiện thường xuyên, từ nhẹ đến nặng.

-  U nang buồng trứng phải: Các khối u ban đầu là những túi chất lỏng nhỏ nhưng sau đó sẽ dần dần phát triển to, chiếm diện tích nên gây ra cảm giác khó chịu cho chị em, điển hình là những cơn đau ở bụng dưới bên phải.

- Viêm ống dẫn trứng: Triệu chứng phổ biến của bệnh viêm ống dẫn trứng là đau vùng chậu, cơn đau tăng nhanh khi giao hợp, ra nhiều khí hư, chảy máu âm đạo kèm theo sốt.

Khi thấy hiện tượng đau bụng dưới bên phải, chị em cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh hậu quả và biến chứng nguy hiểm. Bởi cơn đau bụng dưới như đau ruột thừa nếu không được điều trị, phẫu thuật ngay có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
Nếu bạn còn câu hỏi về đau bụng dưới bên phải thì chị em có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)