Bệnh huyết trắng có lây không

4298
Huyết trắng sinh lý không mùi, hơi kết dính và có màu trắng trong. Nhưng khi gặp những nguyên nhân nào đó huyết trắng thay đổi màu sắc, mùi tanh hôi hoặc vùng kín ngứa ngáy có thể viêm loét. Khi đó chị em lo lắng rằng bệnh huyết trắng có lây không? ❅ Khi

Huyết trắng sinh lý không mùi, hơi kết dính và có màu trắng trong. Nhưng khi gặp những nguyên nhân nào đó huyết trắng thay đổi màu sắc, mùi tanh hôi hoặc vùng kín ngứa ngáy có thể viêm loét. Khi đó chị em lo lắng rằng bệnh huyết trắng có lây không?

❅ Khi huyết trắng bị coi là bệnh lý

Huyết trắng sinh lý là dịch nhờn không màu, không mùi tiết ra ở âm đạo phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt, khi bị kích thích khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến huyết trắng đổi màu, có mùi hôi, tanh, thậm chí như cá ươn, đồng thời ra nhiều bất thường, khi đó gọi là huyết trắng bệnh lý.

Huyết trắng bệnh lý do vi khuẩn: Nguyên nhân do sự rối loạn hệ vi khuẩn thường trú ở vùng kín, gây ra mùi khó chịu đặc trưng. Huyết trắng có màu xám trắng, mùi hôi như cá ươn, đặc biệt hôi nhiều hơn sau khi quan hệ…

Bệnh huyết trắng bệnh lý do nấm: Môi trường âm đạo có sự thay đổi là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển, trong đó nấm Candida albicans là nguy hiểm nhất. Nguyên nhân gây ra sự thay đổi môi trường vùng kín như: Vệ sinh kém, mặc quần bó chật, có thai, đái tháo đường, vệ sinh vùng kín bằng dung dịch nước rửa phụ khoa không đúng cách… Huyết trắng do nấm thường có triệu chứng là đóng thành từng mảng, có màu trắng đục như váng sữa và có triệu chứng ngứa điển hình….

Huyết trắng do nhiễm nguyên sinh động vật Trichomonas Vaginalis: Khi mắc phải bệnh này, huyết trắng thường có màu trắng xám, vàng hoặc xanh, có bọt và mùi hôi, ngứa rát ở âm hộ, ra với số lượng nhiều…

Nhìn vào những điều trên thì bệnh huyết trắng không lây. Nhưng chị em không nên quá chủ quan và cần có biện pháp ngăn ngừa khi chưa bị bệnh và tuân thủ phác đồ điều trị triệt để  khi bị bệnh.

❅ Không còn lo bệnh huyết trắng có lây không ?

Mặc dù huyết trắng bệnh lý không lây, nhưng để tránh những bệnh lý mắc phải chị em phụ nữ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay công nghệ Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Đây là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ.

Vệ sinh bên ngoài thôi chưa đủ, để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, gây hiện tượng huyết trắng ra nhiều, các chị em cần tăng cường sức đề kháng cho bản thân, cụ thể là cho “vùng kín” bằng sản phẩm có chứa những vị thảo dược tự nhiên như Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Việc kết hợp cả vệ sinh từ bên ngoài lẫn tăng cường sức đề kháng từ bên trong, cân bằng hệ vi sinh môi trường âm đạo sẽ giúp chị em không còn lo lắng, thắc mắc bệnh huyết trắng có lây không.

Nếu cần thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về bệnh huyết trắng có lây không (miễn phí)