Bệnh viêm đường tiết niệu nữ là gì, điều trị thế nào?

2471
Bệnh viêm đường tiết niệu là gì, viêm đường tiết niệu nữ là gì mọi người đã biết, vậy còn cách điều trị khỏi bệnh này ra sao. Rất nhiều người dù đã điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn, hay tái phát do chưa hiểu đúng, chọn đúng cách điều trị.
Bệnh viêm đường tiết niệu xảy ra ở cả nam giới và nữ giới nhưng nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gấp 5 lần so với nam giới. Bệnh không những ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và gây những biến chứng nguy hiểm khác cho chị em.

Tỷ lệ phụ nữ mắc viêm đường tiết niệu cao gấp 5 lần so với nam giới, vì sao?

Bệnh viêm đường tiết niệu là gì? Viêm đường tiết niệu là bệnh lý nhiễm khuẩn xảy ra ở đường tiết niệu, phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Đường tiết niệu là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận quan trọng: thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo. Các bộ phận này có nhiệm vụ đào thảo những chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan ra bên ngoài cơ thể.

Tác nhân gây viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E.coli, ngoài ra còn do một số vi khuẩn khác như Klebsiella species, Proteus, tụ cần khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm,…

Theo số liệu thống kê mới nhất của báo Sức khỏe Đời sống, tỷ lệ mắc viêm đường tiết niệu ở nữ giới cao gấp 5 lần so với nam giới, 50% số phụ nữ trưởng thành mắc và phải điều trị căn bệnh viêm này. Tại sao lại như vậy?
- Thứ nhất: Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ khác với nam giới. Bộ phận sinh dục nữ có niệu đạo rất ngắn, thông với phần phụ, bên cạnh đó nó còn rất gần với hậu môn, vì thế dễ gây nên các nhiễm khuẩn ngược dòng, nghĩa là vi khuẩn sẽ lan từ phần phụ bị viêm nhiễm sang, hoặc đi từ hậu môn vào đường niệu đạo rồi lên trên.- Thứ hai: Do thói quen vệ sinh hàng ngày và lau chìu sau khi đi đại tiện của phụ nữ. Hầu hết chị em có thói quen vệ sinh từ sau ra trước nhưng đây chính là thói quan khiến vi khuẩn từ hậu môn dễ dàng được đưa vào đường niệu gây viêm nhiễm.

- Thứ ba: Do quan hệ tình dục không an toàn khiến các vi khuẩn dễ lây lan.


- Thứ tư: Do thói quen nhịn tuổi, uống ít nước cũng khiến chị em dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu hơn bởi nhịn tiểu sẽ làm cho nước tiểu bị ngưng đọng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn E.Coli phát triển.

Hiểu đúng để điều trị khỏi bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu là gì, viêm đường tiết niệu nữ là gì mọi người đã biết, vậy còn cách điều trị khỏi bệnh này ra sao. Rất nhiều người dù đã điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn, hay tái phát do chưa hiểu đúng, chọn đúng cách điều trị.
Các biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới thường là: Đau khi đi tiểu, buồn tiểu thường xuyên, nước tiểu ít (đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít), tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục (có máu hoặc có mùi), đau bụng và sốt,... Những trường hợp này còn có kèm theo cảm giác ớn lạnh, buồn nôn, nôn ói,...

Khi bị viêm đường tiết niệu, dù là cấp tính hay mãn tính, trước tiên, người bệnh cần đi khám và điều trị sớm, tránh những biến chứng và hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Trong điều trị bệnh, việc phải sử dụng kháng sinh có hoạt tính mạnh, phổ rộng và phải sử dụng kéo dài từ 7-15 ngày là không thể tránh khỏi.

Các bác sỹ cho biết, các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm đường niệu có thể dễ dàng hết sau vài ngày điều trị bằng kháng sinh, nhưng người bệnh vẫn cần tuân thủ dùng hết liệu trình điều trị. Nhiều trường hợp, các triệu chứng có thể hết sớm nhưng vi trùng vẫn tồn tại, nên nếu ngưng dùng kháng sinh sớm quá, vi trùng sẽ phát triển nhanh và nhiều hơn rồi bùng lên tạo nên đợt nhiễm trùng mới. Bên cạnh đó, nó còn gây nên tình trạng kháng thuốc và dễ chuyển sang viêm nhiễm mãn tính, dai dẳng.

Để bệnh nhanh khỏi, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh, trong quá trình điều trị, người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ vừa hỗ trợ kháng sinh tây y diệt khuẩn mà không gây mất cân bằng pH âm đạo, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch đường niệu, từ đó giảm nguy cơ bệnh tái phát. Sản phẩm đặc biệt tốt với những trường hợp bị viêm đường tiết niệu mãn tính. Ở phụ nữ, viêm đường tiết niệu rất hay đi kèm với các viêm nhiễm phụ khoa nên sản phẩm này cũng sẽ hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa luôn các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Với các thành phần có nguồn gốc thảo dược, sản phẩm vừa hiệu quả lại an toàn, có thể dùng dài ngày mà không lo kháng thuốc, nhờn thuốc.

Ngoài ra, người bệnh cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi, bảo vệ độ pH tự nhiên của âm đạo.
☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng bệnh viêm đường tiết niệu là gì (miễn phí)