Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là gì?

2284
Bệnh viêm lộ tuyến ở phụ nữ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt đời sống và thậm chí còn gây vô sinh ở nữ giới. ❅ Vì sao lại xuất hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ Việc xuất hiện viêm lộ

Bệnh viêm lộ tuyến ở phụ nữ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt đời sống và thậm chí còn gây vô sinh ở nữ giới.

❅ Vì sao lại xuất hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Việc xuất hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là do tổn thương các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, từ đó vi khuẩn có hại dễ dàng thuận lợi phát triển gây viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Hiện nay, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhưng trường hợp hay gặp ở phụ nữ có quan hệ tình dục trong thời kỳ buồng trứng đang hoạt mạnh, đã sinh nở, di truyền . Ngoài ra, còn gặp những trường hợp khác như mất cân bằng môi trường pH âm đạo, sử dụng thuốc tránh thai có nhiều estrogen, tử cung bị tổn thương như sinh đẻ nhiều, phá thai, nạo, hút…

❅ Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là khi bị lộ tuyến khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo  ngứa âm đạo đó là dấu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn.

Tham khảo thêm bài viết : Khí hư ra nhiều có màu vàng là biểu hiện bệnh gì ?

Nếu quan sát bằng mắt thường thì sẽ nhìn thấy phần lộ tuyến có màu đỏ và sần sùi. Khi kiểm tra bằng máy, sẽ thấy có lớp biểu mô bị lan ra ngoài và che phủ đi một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm, có rất nhiều  mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.

❅ Điều trị bệnh viêm lộ tuyến ở phụ nữ

Để chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay có rất nhiều phương pháp cho chị em lựa chọn, nhưng lựa chọn phương pháp nào để an toàn và hiệu quả nhất, tốt nhất cần đến khám bác sĩ ngay khi thấy những dấu hiệu sớm của bệnh. Từ đó xác định được diện viêm lộ tuyến có rộng hay không, có thể điều trị bằng phương pháp nào.

Thông thường để điều trị viêm lộ tuyến ở phụ nữ sẽ bắt đầu từ việc sử dụng các kháng sinh tại chỗ, toàn thân, sau đó nếu diện lộ tuyến quá rộng, bác sĩ sẽ chỉ định diệt tuyến bằng các phương pháp hiện đại như đốt điện, áp lạnh, laser. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này khiến nhiều phụ nữ lo ngại vì sợ để lại sẹo ảnh hưởng tới việc sinh nở sau này, hoặc lo lắng về vấn đề tái phát bệnh. Thực tế có rất nhiều chị em không biết lý do tại sao mình đã đốt diệt tuyến rồi mà vẫn bị viêm lộ tuyến trở lại.

Nhằm khắc phục những vấn đề này và hỗ trợ việc điều trị viêm lộ tuyến ở phụ nữ mà không cần diệt tuyến, các phương pháp nội khoa đã đưa ra cách điều trị và phòng ngừa tái phát hiệu quả viêm lộ tuyến chỉ bằng các thảo dược. Trong đó, đầu tiên phải kể tới Trinh Nữ hoàng cung, Khổ sâm, Hoàng Bá, Diếp cá, Dây ký ninh, đặc biệt là chế phẩm Immune Gamma chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi. Những vị thảo dược này kết hợp với nhau sẽ giúp cân bằng PH âm đạo, lập lại trật tự hệ vi sinh của vùng kín, kiểm soát lượng khí hư và kháng viêm, làm lành các tổn thương trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đặc biệt vì đều chiết xuất từ thảo dược nên chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, những người đã có quan hệ tình dục đều có thể dùng thường xuyên, lâu dài để phòng ngừa và tránh tái phát.

Ngoài ra, vấn đề vệ sinh từ bên ngoài cũng góp phần quan trọng để điều trị viêm lộ tuyến. Nên lựa chọn dung dịch vệ sinh an toàn từ thảo dược như dịch chiết chè xanh, cây mít, và thành phần kháng khuẩn Nano Bạc. Với thành phần thảo dược an toàn, đồng thời có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm nấm ngứa từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó tránh được các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về bệnh viêm lộ tuyến (miễn phí)