Bị ngứa, rửa vùng kín bằng lá chè xanh có khỏi không?

9550
Hỏi: “Chào bác sỹ, mấy hôm nay em có hiện tượng ngứa vùng kín rất khó chịu. Em có lên mạng thì thấy người ta bảo dùng nước lá chè xanh rửa vùng kín sẽ giúp bớt ngứa. Em mua ít lá về rửa được 2 hôm rồi nhưng thấy vẫn ngứa. Không biết rửa

Hỏi: “Chào bác sỹ, mấy hôm nay em có hiện tượng ngứa vùng kín rất khó chịu. Em có lên mạng thì thấy người ta bảo dùng nước lá chè xanh rửa vùng kín sẽ giúp bớt ngứa. Em mua ít lá về rửa được 2 hôm rồi nhưng thấy vẫn ngứa. Không biết rửa vùng kín bằng lá chè xanh có thực sự hiệu quả không. Hay có cách nào khác giúp giảm ngứa nhanh không, nhờ bác sỹ mách giúp với”.

(maixuan95@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Lá chè xanh là một loại lá rất quen thuộc, được chị em sử dụng rộng rãi để vệ sinh vùng kín khi có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu hay nặng hơn là viêm nhiễm phụ khoa. Lá chè xanh có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm nên giúp vùng kín khô thoáng, bớt khó chịu hơn.

Rửa vùng kín bằng lá chè xanh không quá phức tạp. Bạn chỉ cần rửa sạch lá chè xanh, vò nát cho vào nồi rồi thêm một ít muối tinh. Đổ thêm nước với lượng vừa phải và đem đun. Sau khi nước sôi khoảng 5-10 phút thì đổ ra chậu và ngồi cao để xông vùng kín. Xông tới khi nước còn âm ấm thì tận dụng nước này để rửa bên ngoài vùng kín.

rửa vùng kín bằng lá chè xanh có được không

Tuy nhiên, khi rửa vùng kín bằng lá trà xanh (chè xanh), bạn cần lưu ý: chọn được lá sạch, đảm bảo không bị phun hóa chất hay thuốc kích thích, chỉ rửa bên ngoài chứ không ngâm hay thụt rửa bên trong và bạn chỉ nên sử dụng 2 -3 lần/tuần chứ không nên sử dụng hàng ngày vì sẽ dễ làm khô vùng kín.

Không biết ngoài hiện tượng ngứa vùng kín ra bạn có hiện tượng bất thường gi khác không như: khí hư ra nhiều, màu sắc, tính chất khí hư thay đổi, đau bụng dưới,… Nếu có kèm theo các biểu hiện như vậy thì có thể bạn đã bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Như vậy, việc chỉ rửa vùng kín bằng lá trà xanh sẽ không giúp bạn khỏi bệnh được.

Khi đó, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm cụ thể chuẩn đoán tác nhân gây bệnh, tình trạng bệnh, từ đó có phác đồ điều trị hợp lý.

Thay vì lách cách chuẩn bị lá chè xanh để rửa vùng kín, bạn nên chọn sản phẩm vệ sinh có PH= (4-6), chứa Nano Bạc tiên tiến để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm ngứa.

Trong trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, để bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, bạn cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh nhé. Sản phẩm sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo, hỗ trợ chống viêm, làm lành tổn thương do viêm,…

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về việc rửa vùng kín bằng lá chè xanh(miễn phí)