Bị trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai không?

36238
Hiện tượng trễ kinh nhưng ra huyết trắng rất có thể là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào đó, để cải thiện tình trạng ra nhiều huyết trắng và trễ kinh, ngoài chú ý chế độ ăn uống, đầy đủ dưỡng chất, cần giữ cho tâm trạng luôn thoải mái.

“Bác sĩ ơi! Em lo quá, em quan hệ với bạn trai trong lúc đang rụng trứng. Mặc dù có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng em vẫn lo vì đã bị trễ kinh nhưng ra huyết trắng đã 7 ngày. Liệu trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải là đã mang thai không, có bị sao không thưa bác sĩ”.

(Trần Huyền, 20 tuổi, Hà Nội)

Bạn Huyền thân mến,

Theo như bạn mô tả thì bạn đang gặp phải tình trạng bị trễ kinh ra huyết trắng, nhưng trường hợp của bạn khả năng có thai không cao. Vì bạn đã dùng thuốc tránh thai hàng ngày và luôn sử dụng nó. Việc bạn bị trễ kinh ra huyết trắng có thể do bạn quá lo lắng về việc mình có thai không khi quan hệ vào ngày rụng trứng. Bạn có thể mua que thử thai về để kiểm tra hoặc đến gặp bác sĩ để biết chính xác nhất liệu mình có mang bầu hay không.

Nếu tình trạng trễ kinh của bạn vẫn tiếp diễn bạn nên đến khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

trễ kinh nhưng ra huyết trắng có sao không

Hiện tượng ra nhiều huyết trắng trễ kinh cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Bởi huyết trắng chính là dịch tiết từ đường sinh dục gặp ở những giai đoạn khác nhau như tuổi dậy thì, lúc rụng trứng, sắp tới kỳ kinh, tuổi mãn kinh. Trễ kinh nhưng ra huyết trắng là dấu hiệu bình thường nếu huyết trắng không mùi, không tanh hôi và có màu trắng trong.

❅ Nếu ra nhiều huyết trắng và trễ kinh. Thì có một số nguyên nhân cần lưu ý

– Do nấm candida albicans: Khi nhiễm thì huyết trắng sẽ có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ.

– Do nhiễm trichomonas vaginalis: Khi nhiễm huyết trắng sẽ có màu vàng – xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ.

–  Do tạp trùng: Nếu do tạp trùng thì huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

– Viêm lộ tuyến tử cung: Là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm, khi vùng kín có các dấu hiệu ra nhiều khí hư, ra huyết trắng màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp tình dục. Khi có những biểu hiện trên cần đi khám chuyên khoa để được điều trị.

– U xơ tử cung: Thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh… Với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, một số ít ra máu bất thường ở âm đạo. Bên cạnh đó kèm theo huyết trắng ra nhiều, nếu bị nhiễm khuẩn thì huyết trắng có lẫn máu hoặc mủ.

Hiện tượng trễ kinh nhưng ra huyết trắng rất có thể là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào đó, để cải thiện tình trạng ra nhiều huyết trắng và trễ kinh, ngoài chú ý chế độ ăn uống, đầy đủ dưỡng chất, cần giữ cho tâm trạng luôn thoải mái, tránh stress, cần giữ vệ sinh vùng kín hằng ngày để tránh các viêm nhiễm, đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, trước và sau khi có quan hệ tình dục.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn từ thảo dược như dịch chiết cây mít, chè xanh, công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay Nano Bạc. Những dưỡng chất từ tự nhiên như vậy vừa an toàn, cân bằng độ PH âm đạo, nhờ đó tránh được các yếu tố gây viêm nhiễm phụ khoa từ bên ngoài.

Nếu trường hợp của bạn bị trễ kinh và ra nhiều huyết trắng bất thường vẫn tiếp tục tiếp diễn, nên bổ sung các thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng từ bên trong, nhằm tránh các bệnh phụ khoa. Bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần như Trinh nữ Hoàng Cung, Diếp Cá, Hoàng Bá, Khổ Sâm, Dây ký ninh và đặc biệt hoạt chất Immune Gamma chiết tách từ tế bào vi khuẩn có lợi. Đây được biết đến là các thảo dược hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có hiện tượng huyết trắng ra nhiều, gây rối loạn kinh nguyệt như trễ kinh ra huyết trắng nhiều.

Để tham khảo các bệnh phụ khoa khác, hãy click Cẩm nang phụ khoa - ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em'' để được tìm hiểu được chia sẻ thông tin hữu ích từ chuyên gia về các bệnh ''thầm kín'' của chị em phụ nữ.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm trễ kinh nhưng ra huyết trắng (miễn phí)