Bị viêm âm đạo, rửa vùng kín bằng nước muối được không?

5475
Viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không? Bạn cũng không nên dùng nước muối tự pha vì không kiểm soát được nồng độ, chất lượng. Thay vì sử dụng nước muối, bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho vùng kín.
Hỏi: "Em bị ra nhiều khí hư màu trắng nhờn, có lúc lại thấy có màu vàng khô đóng ở quần lót. Khí hư có mùi hôi khó chịu, thi thoảng em cũng bị ngứa nữa. Em nghĩ mình bị viêm âm đạo rồi nhưng không biết có phải không nữa. Viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không ạ? Em mới rửa nước muối được 2 hôm nhưng lo lo nên muốn hỏi bác sỹ. Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ".
(Minh Huyền, Phú Thọ)

Trả lời: Chào bạn,

Bạn đang băn khoăn không biết viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không? Nước muối có tính sát khuẩn, sát trùng tốt nên thường được dùng để sát trùng các vết thương, súc miệng, súc họng. Một số người còn sử dụng nước muối để ngâm, rửa vùng kín. Khi đó, các triệu chứng có thể tạm thời giảm chút ít song cũng kéo theo nhiều nguy cơ.

 
Việc ngâm vùng kín vào chậu nước muối có thể khiến vi khuẩn từ hậu môn lan qua âm hộ - âm đạo gây viêm nhiễm nặng hơn. Nước muối mang tính kiềm nên làm thay đổi môi trường có tính axit của âm đạo. Bạn tuyệt đối không nên dùng nước muối thụt rửa vào sâu trong âm đạo vì việc làm này có thể vô tình đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào sâu hơn và cũng làm mất cân bằng độ pH của âm đạo khiến bệnh khó khỏi. Đặc biệt, nếu nước muối quá mặn mà được sử dụng vệ sinh thường xuyên thì có thể khiến cho vùng kín bị khô rát,các triệu chứng bệnh sẽ ngày một trầm trọng hơn.

Viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không? Bạn cũng không nên dùng nước muối tự pha vì không kiểm soát được nồng độ, chất lượng. Thay vì sử dụng nước muối, bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho vùng kín. Sản phẩm đó nên chứa pH =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp duy trì độ pH tự nhiên của âm đạo, khử mùi hôi và đặc biệt là kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Với tình trạng của bạn, khả năng cao là bạn đang bị viêm âm đạo do tạp khuẩn rồi. Tốt nhất để biết được chính xác tình trạng hiện nay, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Với bệnh viêm âm đạo, việc vệ sinh vùng kín thôi chưa đủ, bạn cần được các bác sỹ kê thuốc điều trị nữa, có thể là thuốc đặt hoặc thuốc uống.

Cùng với đơn thuốc của bác sỹ, bạn sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh để giúp kiểm soát âm đạo, hỗ trợ chống viêm và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát hoặc biến chứng.
Chúc bạn sức khỏe!
Báo cáo bài viết
SHARE