Bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào?

4911
Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không quá khó để điều trị nhưng nếu không điều trị đúng cách, không biết cách kết hợp điều trị thì bệnh sẽ thường dai dẳng hoặc dễ tái phát.
Hỏi: "Em bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 1cm, khí hư có màu trắng đục, dai, có khi thì màu vàng và có mùi hôi tanh. Em đi khám thì bác sỹ bảo cũng chưa nặng lắm, chịu khó uống thuốc và đặt thuốc là khỏi. Bác sỹ kê cho em thuốc uống và thuốc đặt polygynax, em có ra hiệu thuốc mua thuốc đặt nhưng không có thuốc bác sỹ kê nên em mua loại thuốc khác, em đặt được 12 viên rồi nhưng vẫn không thấy đỡ. Bây giờ em phải làm sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp em với. Em cám ơn nhiều!".
(Thư Nguyễn, Nam Định)

Trả lời: Bạn Thư Nguyễn thân mến,

Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung là hai căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới. Hai căn bệnh này thường đi kèm với nhau. Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị nhiễm khuẩn, bởi các tác nhân như nấm, trùng roi, tạp khuẩn, vi khuẩn,... Còn viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến ra ngoài kèm theo tình trạng viêm nhiễm, tác nhân lúc này cũng có thể là nấm, trùng roi, vi khuẩn,... tương tự như tác nhân gây viêm âm đạo.

Theo như bạn mô tả, bạn bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung, tác nhân gây viêm hiện tại có thể là tạp khuẩn.

Bạn đã đi khám và được các bác sỹ kê đơn thuốc gồm thuốc uống và thuốc đặt. Tuy nhiên, bạn lại mua loại thuốc đặt khác với chỉ định của bác sỹ. Khi được bác sỹ kê đơn thuốc, bạn nên tìm mua thuốc và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn. Thuốc đặt polygynax là loại rất phổ biến nên bạn có thể tìm nhiều tại nhiều hiệu thuốc.

 

Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không quá khó để điều trị nhưng nếu không điều trị đúng cách, không biết cách kết hợp điều trị thì bệnh sẽ thường dai dẳng hoặc dễ tái phát. Nguyên nhân có thể là do dùng kháng sinh lâu ngày, do vệ sinh sai cách, do rối loạn nội tiết hay do suy giảm sức đề kháng của cơ thể,... Tất cả những điều này sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái vùng kín, khiến pH âm đạo bị mất cân bằng và đây chính là điều kiện thuận lợi để các tác nhân là nấm, vi khuẩn, virut, có thể có sẵn trong âm đạo hoặc có thể bị nhiễm từ bên ngoài vào tiếp tục phát triển, gây bệnh.

Riêng với viêm lộ tuyến cổ tử cung, việc sử dụng kháng sinh sẽ giúp diệt tác nhân gây bệnh nhưng bản thân lộ tuyến vẫn còn. Lộ tuyến vẫn còn sẽ tiếp tục tiết dịch gây viêm nhiễm.

Bởi vậy, với tình hình hiện tại, muốn khỏi nhanh viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung, điều quan trọng là bạn cần phải cân bằng được pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Để làm được điều này, bên cạnh việc tuân thủ sử dụng đơn thuốc, chỉ dẫn của bác sỹ, bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, các kháng sinh thực vật gồm Trinh nữ hoàng cung, Diếp cá, Dây kí ninh, Hoàng bá, Khổ sâm.Immune Gamma là chế phẩm được chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus, giúp kích thích cơ thể sản sinh hệ lợi khuẩn để cân bằng pH, môi trường âm đạo, vốn bị xáo trộn do viêm trước đó hoặc do dùng kháng sinh. Sự kết hợp của Immune Gamma và các thảo dược như trên sẽ giúp hỗ trợ chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, nhanh chóng làm lành tổn thương (do viêm, lộ tuyến) và tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát, biến chứng,...

Bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm như vậy trong vòng từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.
Đồng thời, hàng ngày, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng việc chỉ vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa và sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp, an toàn. Sản phẩm vệ sinh chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh sẽ giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, khử mùi hôi, duy trì độ pH tự nhiên của âm đạo rất tốt.

Cùng với đó bạn cũng nên lưu ý:

- Giữ chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lí, tránh stress.
- Mặc quần lót thoáng mát (chất liệu cotton), không mặc quá chật, bó sát.
- Nếu đang trong thời kì kinh nguyệt hoăc ra nhiều huyết trắng, cần giữ vệ sinh sạch sẽ, băng vệ sinh nên thay sau 4h sử dụng.
- Hạn chế quan hệ tình dục, nhất là trong thời gian đặt thuốc. Sau đó, nếu có quan hệ thì cần sử dụng bao cao su cho tới khi bệnh viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung khỏi hoàn toàn

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung (miễn phí)