Bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không?

8642
Chào bác sĩ, Năm nay cháu 25 tuổi, cách đây một tuần cháu có đi khám và bác sĩ chẩn đoán bị viêm đường tiết niệu và viêm âm đạo nhẹ, được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh. Do cơ thể cháu không hợp thuốc tây, bác sĩ cho biết ngoài thuốc tây ra

Chào bác sĩ,

Năm nay cháu 25 tuổi, cách đây một tuần cháu có đi khám và bác sĩ chẩn đoán bị viêm đường tiết niệu và viêm âm đạo nhẹ, được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh. Do cơ thể cháu không hợp thuốc tây, bác sĩ cho biết ngoài thuốc tây ra thì có loại thuốc nào điều trị bệnh này không ạ? Và trong thời gian trị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không? Rất mong bác sĩ sớm hồi âm. Cháu xin cảm ơn! (Phương Thúy – Phương Mai, HN)

Phương Thúy thân mến,

Viêm đường tiết niệu có quan hệ được không ?

Viêm đường tiết niệu là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa và ngược lại. Do cấu tạo đường tiết niệu ngắn gần đường âm đạo nên rất dễ gây viêm nhiễm. Chính vì vậy, tỉ lệ ở nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn nam giới.

Ở phụ nữ khi mắc viêm đường tiết niệu thường suy giảm ham muốn. Chính vì vậy, bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không thì bạn nên cân nhắc, bởi quan hệ tình dục khi bị viêm đường tiết niệu nếu không bảo vệ có thể làm lây nhiễm sang bạn tình. Đặc biệt nếu viêm nhiễm do tác nhân là những vi khuẩn, virus bệnh tình dục thì càng nguy hiểm hơn, điều trị lâu hơn rất nhiều.

Trường hợp của bạn vừa bị viêm đường tiết niệu lại vừa bị viêm âm đạo, nên cần khám và tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các thảo dược để hỗ trợ điều trị vừa an toàn lại hiệu quả không kém gì thuốc tây y. Bổ sung kháng sinh thực vật giúp loại bỏ tác nhân gây bệnh, triệt để mà ít ảnh hưởng cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ, như: Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Cao khổ sâm, Cao diếp cá, Dây kí ninh…giúp kiểm soát điều trị viêm đường tiết niệu, ngăn ngừa các viêm nhiễm phụ khoa do viêm đường tiết niệu gây ra.

Đồng thời, để bảo vệ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, viêm đường tiết niệu và viêm âm đạo, bạn cũng cần chú ý tới việc vệ sinh vùng kín hàng ngày. Nên sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ có PH= {4-6} và chứa các thành phần như dịch chiết mít, chè xanh và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Đây là các thảo dược  được chiết xuất từ thiên nhiên không gây kích ứng, rất an toàn, khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm, ngứa, virus từ bên ngoài bảo vệ vùng kín chị em tốt hơn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về viêm đường tiết niệu có quan hệ được không(miễn phí)