Bị viêm lộ tuyến 1cm là nặng hay nhẹ?

9018
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến, nhất là ở những chị em đang trong độ tuổi sinh nở.
Hỏi: "Bác sỹ ơi cho em hỏi, em đi khám bác sỹ bảo cổ tử cung bị lộ tuyến kích thích 1cm. Bác sỹ cho em thuốc uống với cả thuốc đặt nữa. Bác sỹ hẹn em về đặt thuốc xong lúc nào đỡ thì xuống đốt điện. Xin hỏi viêm lộ tuyến 1cm là nặng hay nhẹ, có nhất thiết phải đốt điện như em đi khám không ạ. Nếu không đốt thì bệnh có khỏi được không. Em đang uống thuốc và đặt thuốc theo lời dặn của bác sỹ rồi. Em xin cám ơn".
(Hoa Quỳnh, Thái Nguyên)

Trả lời: Bạn Hoa Quỳnh thân mến,

Bạn đã đi khám và được bác sỹ chuẩn đoán là bị viêm lộ tuyến, kích thích 1cm. Bạn đang băn khoăn không biết viêm lộ tuyến 1cm là nặng hay nhẹ, có nên đốt điện hay không.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến, nhất là ở những chị em đang trong độ tuổi sinh để. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có các biểu hiện như vùng kín ngứa ngáy, sưng đỏ; ra nhiều khí hư bất thường về lượng, màu sắc, tính chất; chảy máu khi quan hệ,... Bệnh thường được chia làm 3 mức độ.
- Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Là cấp độ nhẹ nhất, khi soi cổ tử cung sẽ thấy diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.
- Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: diện tích lộ tuyến chiếm từ 1/3 đến 2/3 cổ tử cung (lộ tuyến > 0,5 cm) diện tích cổ tử cung.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 (>1cm) diện tích cổ tử cung.

Với tình trạng của bạn, diện tích lộ tuyến 1cm, như vậy bạn đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2. Bạn cần sớm điều trị nếu không diện tích lộ tuyến sẽ phát triển rất nhanh.

Đốt điện là phương pháp khá phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung song nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau bụng kinh và có thể cản trở sự thụ thai. Và sau đốt điện, bệnh vẫn có thể tái phát. Vì vậy, điều trị viêm lộ tuyến không nhất thiết phải đốt diệt tuyến, đặc biệt là ở phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh chưa đủ số con.

Để điều trị khỏi bệnh, bạn có thể áp dụng theo phương pháp điều trị: diệt tác nhân gây viêm và làm lành lộ tuyến mà không cần phải diệt tuyến.

Theo đó, bạn cần đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ xác định tình trạng bệnh và kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp diệt được tác nhân gây viêm nhưng bản thân lộ tuyến vẫn còn. Khi lộ tuyến vẫn còn thì lại tiếp tục tiết dịch và dễ gây viêm nhiễm trở lại.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc như bác sỹ đã kê đơn, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ mang lại các lợi ích:
- Nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm và lộ tuyến gây ra, kiểm soát dịch tiết âm đạo ở mức bình thường.

- Giúp cân bằng pH âm đạo, tăng sức đề kháng, khôi phục lại cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ, nhờ đó viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị khỏi hoàn toàn và không tái phát.

- Khắc phục được các tác dụng phụ của thuốc tây và các thủ thuật diệt tuyến trong phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

- Phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và các biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa.

Với sản phẩm này, bạn nên kiên trì sử dụng trong thời gian khoảng từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, hàng ngày, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng các loại dung dịch có thành phần Nano Bạc, độ pH sinh lý =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp vùng kín luôn khô thoáng, duy trì độ ẩm tự nhiên và ngăn ngừa mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào phát triển gây bệnh.

Như vậy, bạn đã biết được viêm lộ tuyến 1cm là nặng hay nhẹ và phương pháp điều trị hiệu quả mà không cần đốt điện.
Chúc bạn sức khỏe!
 
Báo cáo bài viết
SHARE