Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, độ 2, độ 3 phải làm sao?

14761
Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi mới lập gia đình hơn một năm nay. Do lấy chồng muộn nên vợ chồng tôi “thả” hơn 1 năm nay mà vẫn chưa thấy tin vui. Đi khám sức khỏe, được bác sĩ chẩn đoán là vị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, cấp

Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi mới lập gia đình hơn một năm nay. Do lấy chồng muộn nên vợ chồng tôi “thả” hơn 1 năm nay mà vẫn chưa thấy tin vui. Đi khám sức khỏe, được bác sĩ chẩn đoán là vị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, cấp độ 2 nên khó thụ thai. Bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, phải làm sao và điều trị như thế nào nhanh khỏi được ạ? Và viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hay viêm lộ tuyến cấp độ 3 là như thế nào? Tôi xin cảm ơn. (Mai Anh – Thanh Hóa)

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, độ 2, độ 3 phải làm sao ?

Chị Mai Anh thân mến!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính, khi các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung bị lộ ra ngoài xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Thúc đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, vì khi bị lộ các tuyến này ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ  bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm hoặc do ký sinh trùng hay các tạp trùng lây qua đường tình dục gây viêm ngược dòng gây viêm dính tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…Đây là lý do thường gặp gây vô sinh hoặc vô sinh thứ phát. Bởi lộ tuyến sản sinh ra một lượng dịch lớn bất thường trong âm đạo gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, lúc này độ pH âm đạo thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây khó thụ thai và có thể gây vô sinh.

Hiện trong y khoa có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh này tùy theo mức độ tổn thương lộ tuyến khác nhau. Cụ thể:

Các giai đoạn của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 , 2 ,3

❅ Viêm lộ tuyến ở độ 1

Vùng lộ tuyến chỉ chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, có dấu hiệu là khí hư ra nhiều bất thường, khi đi khám bác sĩ sẽ cho đơn đặt thuốc và hướng dẫn vệ sinh đúng cách.

❅ Viêm lộ tuyến độ 2

Vùng lộ tuyến viêm đã chiếm tới 1/2 thậm chí là 2/3 diện tích cổ tử cung, triệu chứng nặng hơn trầm trọng hơn như có thể xuất huyết khi quan hệ tình dục. Lúc này, phác đồ điều trị của bác sĩ phụ khoa là điều trị hết viêm nhiễm rồi mới đốt diệt tuyến được.

❅ Viêm lộ tuyến độ 3

Vùng bị viêm sẽ chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung, triệu chứng nặng hơn, rất khó khăn trong quan hệ tình dục và có nhiều biến chứng trong quá trình điều trị. Thường thì tùy thuộc vào khả năng đáp ứng phác đồ điều trị của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định đốt diệt tuyến hay không để tránh cho các tổn thương đi vào cổ tử cung sâu hơn.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, 2,3 có nguy hiểm không ?

Với trường hợp của chị, hãy tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Đồng thời, chị nên kết hợp sử dụng sản phẩm dạng uống có chứa các thành phần thảo dược là Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma. Những thảo dược này được biết đến với công dụng kỳ diệu hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, nhất là viêm lộ tuyến độ 2 như của chị. Nhờ vào công dụng vượt trội là tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm và cân bằng PH âm đạo, các vị thảo dược sẽ giúp làm lành các tổn thương viêm lộ tuyến an toàn nhất, đồng thời ngừa tái nhiễm.

Bên cạnh đó, vệ sinh bên ngoài vô cùng quan trọng  giúp chị điều trị từ trong ra ngoài ngăn ngừa khí hư, mùi hôi khó chịu bằng cách lựa chọn sản phẩm có chứa tinh chất thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc…giúp cho vùng âm đạo luôn sạch sẽ, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm, ngứa,virus. Tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo, không mặc quần lót bó sát, giữ vệ sinh vùng kín luôn sạch sẽ, khô ráo.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 (miễn phí)