Bị viêm lộ tuyến nhẹ đặt thuốc có khỏi không?

7587
Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên dễ dẫn tới viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Hỏi: "Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5mm. Hôm vừa rồi em đi khám, bác sỹ có kê cho em thuốc đặt và hẹn 3 tháng sau tới khám lại. Bác sỹ bảo mức độ viêm lộ tuyến của em vẫn chỉ nhẹ thôi nên chưa cần đốt điện hay laser gì cả. Cho em hỏi viêm lộ tuyến nhẹ đặt thuốc có khỏi không, khỏi hẳn ấy ạ. Em sợ đặt thuốc chỉ đỡ được một thời gian rồi bệnh lại bị lại. Bây giờ em thấy khí hư vẫn ra nhiều, có màu trắng đục dai, có khi lại màu vàng và có mùi hôi tanh nữa. Bác sỹ giải đáp giúp em với ạ. Cám ơn bác sỹ!'.
(nguyenthugiang2110@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5mm, đã đi khám và được bác sỹ kê thuốc đặt, tuy nhiên bạn vẫn đang băn khoăn không biết viêm lộ tuyến nhẹ đặt thuốc có khỏi không.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên dễ dẫn tới viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn 1 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, giai đoạn 2 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm từ 1/3 - 2/3 cổ tử cung còn lộ tuyến độ 3 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5mm thì mức độ viêm lộ tuyến của bạn mới chỉ ở mức độ 1 - mức độ nhẹ nhất nên việc điều trị sẽ không quá khó khăn. Bạn đã đi khám và được các bác sỹ kê đơn thuốc thì bạn cứ tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ nhé, không được tự ý bỏ dở đơn thuốc hay dùng thuốc không đúng liều lượng.

Viêm lộ tuyến nhẹ đặt thuốc có khỏi không?

Các loại thuốc đặt sẽ có tác dụng tại chỗ giúp diệt tác nhân gây bệnh, tuy nhiên, bản thân lộ tuyến vẫn còn. Để bệnh khỏi được thì bạn cần kết hợp cả biện pháp giúp làm lành lộ tuyến nữa bởi khi lộ tuyến vẫn còn thì dịch âm đạo vẫn bị tăng tiết quá mức, là môi trường thuận lợi cho mầm bệnh phát triển.

Hơn nữa, các loại thuốc đặt thường sẽ diệt luôn cả lợi khuẩn tại âm đạo, từ đó khiến môi trường âm đạo khó mà cân bằng lại được, bệnh sẽ khó khỏi hoặc tái phát nhanh sau đó. Nhiều người bị mức độ nặng hơn bạn cũng vẫn thắc mắc không biết viêm lộ tuyến đặt thuốc có khỏi không.

Để bệnh khỏi hẳn, không phải sử dụng kháng sinh quá lâu, làm lành tổn thương nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, các "kháng sinh thực vật" gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Diếp cá, Khổ sâm, Dây kí ninh. Các thành phần này cũng giúp kiểm soát dịch âm đạo, hỗ trợ chống viêm, giúp tái tạo cổ tử cung, ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng, đặc biệt là ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Lợi ích của các loại kháng sinh thực vật là có cơ chế bảo toàn cả lợi khuẩn, không gây kháng thuốc hay nhờn thuốc.

Đồng thời, bạn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng thao tác (không thụt rửa, ngâm vùng kín, không vệ sinh quá nhiều lần/ngày). Với sản phẩm vệ sinh vùng kín, bạn nên chọn loại phù hợp, an toàn, tốt nhất nên chọn những loại có pH sinh lý tự nhiên = (4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, duy trì môi trường pH cân bằng của âm đạo và khử mùi hiệu quả.

Cùng với đó bạn cũng nên lưu ý:
- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc, sau đó nếu có quan hệ thì cần sử dụng bao cao su
- Giữ chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lí, tránh stress.
- Mặc quần lót thoáng mát (chất liệu cotton), không mặc quá chật, bó sát.
- Nếu đang trong thời kì kinh nguyệt hoặc ra nhiều khí hư, cần giữ vệ sinh sạch sẽ, băng vệ sinh nên thay sau khoảng 4h sử dụng.
- Đảm bảo vệ sinh vùng kín bằng nguồn nước sạch.
 
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về câu hỏi bị viêm lộ tuyến nhẹ đặt thuốc có khỏi không (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE