Bị viêm phần phụ có quan hệ được không?

4036
Việc hai vợ chồng bạn quan hệ trong thời gian bị bệnh cũng là một trong những lý do khiến bệnh khó khỏi dứt điểm, nhanh tái phát sau đó.
Hỏi: "Chào bác sỹ, tôi thường bị ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư như mủ, kèm theo đau lưng, đau bụng dưới. Tôi cứ chần chừ mãi không đi khám, hôm vừa rồi có tới một trung tâm sản khoa thì được kết luận là bị viêm phần phụ. Họ có kê cho tôi thuốc kháng sinh nhưng bệnh vẫn chưa khỏi, cứ dừng được một thời gian ngắn rồi lại tái phát. Xin hỏi giờ tôi phải làm thế nào để bệnh khỏi khẳn đây. Với cho tôi hỏi thêm là bị viêm phần phụ có quan hệ được không. Hai vợ chồng tôi vẫn thi thoảng sinh hoạt, có phải vì quan hệ nên bệnh khó khỏi không? Cám ơn bác sỹ".
(Lê Thúy, Bắc Ninh)

Trả lời: Chào bạn,

Bạn bị viêm phần phụ, đã đi khám và điều trị nhưng bệnh vẫn tái phát nhanh sau đó. Bạn đang không biết phải điều trị thế nào cho bệnh khỏi hẳn và không biết viêm phần phụ có nên quan hệ, có quan hệ được không?

Xin giải đáp giúp bạn ý thứ nhất: bị viêm phần phụ có quan hệ được không?

Các tác nhân gây viêm phần phụ đa số là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia, Trichomonas, hoặc các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza,...

 
Vì vậy, khi bị viêm phần phụ hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đi nữa, tốt nhất, bạn vẫn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh. Bởi:
- Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn: Quan hệ sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội lan sâu vào bên trong hơn hoặc lan rộng ra xung quanh hơn nên lúc đó, không chỉ có phần phụ bị nặng hơn mà những bộ phận khác cũng sẽ bị viêm nhiễm theo.

- Gây tổn thương đến vùng kín hay những bộ phận xung quanh: Do trong thời gian bị bệnh, sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu, trong đó có vùng kín nên khi đó, vùng kín sẽ rất dễ xảy ra những trầy xước hay tổn thương.

- Tăng các triệu chứng đau và khó chịu hơn.

- Điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn: Thuốc đặt có thể được sử dụng trong điều trị viêm phần phụ nên việc quan hệ có thể sẽ làm giảm đi phần nào các công dụng của thuốc, do vậy sẽ làm cho tình trạng bệnh không có chuyển biến.

- Làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình và lây chéo trở lại cho chính mình: Khi "yêu", dương vật sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn gây bệnh. Và khi bị nhiễm bệnh, cơ quan sinh dục nam có thể hoặc rất ít biểu hiện, từ đó tiếp tục lây chéo cho nữ.

Còn trong trường hợp cần thiết, bạn nên quan hệ sau khi đã dừng thuốc đặt và nên sử dụng bao cao su.

Làm sao để điều trị viêm phần phụ hiệu quả, tránh tái phát?

Như vậy, bạn đã biết bị viêm phần phụ có quan hệ được không, viêm phần phụ có nên quan hệ. Việc hai vợ chồng bạn quan hệ trong thời gian bị bệnh cũng là một trong những lý do khiến bệnh khó khỏi dứt điểm, nhanh tái phát sau đó.

Và một lý do quan trọng hơn cả là môi trường pH âm đạo bị mất cân bằng. Điều này xảy ra có thể do viêm trước đó, do quá trình sử dụng thuốc kháng sinh (kháng sinh thường diệt luôn cả lợi khuẩn trong quá trình diệt mầm bệnh), do vệ sinh chưa đúng cách,...

Trong trường hợp của bạn hiện nay, bạn vẫn cần đi tái khám để được các bác sỹ chuẩn đoán lại tình hình và kê đơn thuốc nhé. Bạn tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ dẫn điều trị của bác sỹ.

Bên cạnh đó, bạn kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, thảo dược Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ chống viêm, nhanh chóng làm lành tổn thương do viêm, cân bằng pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng hiệu quả.Việc kết hợp điều trị theo Đông - Tây y như vậy sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh, đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị và nhất là tránh tái phát.

Bên cạnh đó, bạn chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không ngâm hay thụt rửa sâu, nên chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp an toàn. Thay vì các loại dung dịch có tính sát khuẩn mạnh, bạn nên chọn những sản phẩm vệ sinh có độ pH sinh lý = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh, Nano Bạc để giúp kháng khuẩn, khử mùi, bảo vệ độ ẩm tự nhiên của vùng kín,...

 
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về câu hỏi bị viêm phần phụ có quan hệ được không (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE