Biểu hiện của viêm phần phụ chị em cần nắm rõ

951
Biểu hiện viêm phần phụ mãn tính thường nặng nề hơn và khi đã chuyển sang hình thái mãn tính, quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn và bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.
Viêm phần phụ là tình trạng bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, các dây chằng,... bị viêm nhiễm. Biểu hiện của viêm phần phụ thường rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, vì vậy, chị em cần tìm hiểu thật kỹ.
Viêm phần phụ có hai hình thái là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính.

Biểu hiện của viêm phần phụ cấp tính:

 
+ Đau hạ vị, có thể đau một bên trội hơn

+ Sốt, có khi rét run

+ Nắn bụng thấy đau vùng trên vệ, đau nhiều hơn ở một bên

+ Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu.

Biểu hiện của hình thái cấp tính thường khá đơn giản. Với mức độ bệnh này, chị em chỉ cần đi khám, điều trị kịp thời thì bệnh sẽ sớm khỏi. Tuy nhiên, chị em lưu ý phải tuân thủ theo đúng đơn thuốc, chỉ dẫn của bác sỹ bởi bệnh rất dễ chuyển sang hình thái mãn tính nếu không điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách.

Biểu hiện của viêm phần phụ mãn tính

 
+ Đau vùng bụng dưới, đau lưng lúc tăng, lúc giảm, tăng khi hoạt động, giảm khi nghỉ ngơi. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dài hơn. Phần hông thường xuyên đau mỏi.

+ Khí hư hôi lẫn mủ, ra máu bất thường, thậm chí rong kinh, rong huyết

+ Sốt nhẹ (khi bị bán cấp) và thường không sốt

+ Âm đạo thấy có khối nề cạnh tử cung, ấn đau

+ Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu khi bị bán cấp.

Biểu hiện viêm phần phụ mãn tính thường nặng nề hơn và khi đã chuyển sang hình thái mãn tính, quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn và bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Bệnh không chỉ khiến cho chị em thường xuyên đau nhức, mệt mỏi, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày mà khi quan hệ tình dục, chị em cũng thường bị đau đớn, ra máu,… Nghiêm trọng hơn, bệnh còn làm giảm khả năng thụ thai (do bị viêm ống trứng nên chất lượng trứng và quá trình sản xuất trứng có thể bị suy giảm), gây vô sinh hoặc có thể gây mang thai ngoài tử cung (bởi nếu tình trạng viêm buồng trứng kéo dài sẽ dẫn đến ống dẫn trứng bị chặn một phần, do vậy, chị em vẫn có thể mang thai nhưng lại là thai ngoài tử cung) và còn làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư các bộ phận sinh dục.

Điều trị hiệu quả viêm phần phụ

Viêm phần phụ có biểu hiện gì, điều trị thế nào cho thật hiệu quả. Khi bị viêm phần phụ cấp tính hay mãn tính, chị em vẫn cần đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể theo từng giai đoạn bệnh. Trong một số trường hợp, có thể các bác sỹ sẽ chỉ định can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật) nếu cần thiết.
Trong mọi trường hợp điều trị viêm phần phụ, việc sử dụng các kháng sinh có hoạt tính kháng khuẩn mạnh, phổ rộng và dùng kéo dài là không thể tránh khỏi. Khi đó, kháng sinh sẽ diệt luôn cả vi khuẩn có lợi làm cho hệ vi sinh đường sinh dục bị rối loạn nghiêm trọng, pH vùng kín bị mất cân bằng và sức đề kháng cũng suy giảm đáng kể, từ đó khiến bệnh khó khỏi hoặc tái phát nhanh sau đó.

Bởi vậy, chị em cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm NỮ VƯƠNG NEW có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kinh để giúp nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm, ổn định hệ vi sinh sinh dục, cân bằng ngay PH âm đạo và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, tác dụng phụ của kháng sinh được giảm đáng kể và nguy cơ bệnh tái phát, tái nhiễm cũng như biến chứng được hạn chế.

Đồng thời, chị em chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm NỮ VƯƠNG GEL có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, duy trì pH âm đạo và khử mùi hôi.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về biểu hiện của viêm phần phụ (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE