Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phụ nữ mang thai dễ gặp phải

1817
Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai nếu sinh thường nguy cơ nhiễm khuẩn hậu sản tăng trong khi em bé dễ bị viêm miệng, tưa lưỡi, viêm da toàn thân do tiếp xúc với dịch âm đạo của người mẹ.
Viêm nhiễm phụ khoa trong thời kỳ mang thai là tình trạng rất thường gặp bởi lúc này hormone trong cơ thể thay đổi và sức đề kháng cơ thể kém hơn. Các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa chị em thường gặp gồm viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ và viêm đường tiết niệu.

+ Viêm âm đạo: Tác nhân gây viêm âm đạo là do nhiễm một hoặc nhiều loại mầm bệnh khác nhau như tạp khuẩn, vi khuẩn, nấm Candida Albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis,… Biểu hiện của bệnh thường ra khí hư ra nhiều bất thường, ngứa ngáy vùng kín, đau rát khi quan hệ,…

+ Viêm phần phụ: Viêm phần phụ là tình trạng bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, vòi trứng và các dây chằng bị viêm nhiễm. Các tác nhân gây viêm phần phụ đa số là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, hoặc các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, E. coli,…

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, khí hư thường ra nhiều, ra suốt cả kỳ kinh kèm theo tính chất, màu và mùi bất thường, chảy máu khi quan hệ tình dục. Khám lâm sàng và soi cổ tử cung sẽ thấy hình ảnh cổ tử cung sần sùi, viêm đỏ và bôi Lugon thấy không bắt màu. Sự nguy hại nhất của bệnh này là gây khó thụ thai, vô sinh thứ phát và ung thư cổ tử cung.

Bệnh cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân viêm nhiễm ngược dòng từ viêm cổ tử cung, viêm âm đạo nếu không được điều trị sớm, triệt để. Biểu hiện bệnh thường là đau bụng dưới, đau lưng, tiểu buốt, tiểu rắt,…

+ Viêm đường tiết niệu: Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang thai còn có cả viêm đường tiết niệu với các biểu hiện: tiểu đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu ra máu,… Tác nhân gây viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E.coli, ngoài ra còn do một số vi khuẩn khác như liên cầu khuẩn, nấm,…


Tại sao phụ nữ mang thai dễ bị viêm nhiễm phụ khoa?

- Thay đổi môi trường âm đạo

- Hormone nội tiết thai nghén (progesterone) tăng mạnh tạo nhiều chất glycogen là điều kiện nấm sinh sôi

- Các tuyến bộ phận sinh dục tăng hoạt động tiết chết, tăng tiết dịch nhờn

- Thay đổi tình trạng miễn dịch cũng là nguyên nhân khiến chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

- Bệnh lý khi mang thai như tiểu đường, tiền sản dịch


Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang thai

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai cần được điều trị để bệnh phát triển nặng và gây nhiều biến chứng như: chết lưu, sảy thai, thiểu ối, rỉ ối, vỡ ối gây sinh non,… Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai nếu sinh thường nguy cơ nhiễm khuẩn hậu sản tăng trong khi em bé dễ bị viêm miệng, tưa lưỡi, viêm da toàn thân do tiếp xúc với dịch âm đạo của người mẹ.
Vì vậy, trong thời gian mang thai, chị em vẫn cần đi thăm khám sản, phụ khoa nếu thấy các dấu hiệu bất thường để được các bác sỹ chuẩn đoán tình trạng bệnh và kê thuốc phù hợp. Chị em yên tâm là vẫn có những loại thuốc điều trị an toàn cho phụ nữ có thai để giúp ổn định tình trạng bệnh.

Chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH= (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi, giảm ngứa và duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo.

Sau sinh một thời gian, chị em nên đi tái khám để được điều trị khỏi bệnh. Cùng với đơn thuốc của bác sỹ, chị em kết hợp sử dụng sản phẩm NỮ VƯƠNG NEW có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm chứa các thành phần này sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo ở mức bình thường, hỗ trợ cùng kháng sinh tây y chống viêm, làm lành nhanh tổn thương do viêm hoặc do lộ tuyến và tăng sức đề kháng, khôi phục lại cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ, từ đó giúp bệnh tránh tái phát hoặc biến chứng.

Với các thành phần chiết xuất từ tự nhiên, sản phẩm trên không gây kháng thuốc, nhờn thuốc như kháng sinh tây y và cũng không gây các tác dụng phụ khác.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng bị viêm nhiễm phụ khoa trong thờ kỳ mang thai (miễn phí)