CÁC BỆNH VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

2150
Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ. Bệnh gây nhiều rắc rối cho đời sống và sinh hoạt của người phụ nữ. Ngoài ra, nó còn gây nhiều hậu quả về sau đối với phụ nữ như vô sinh, chửa ngoài tử cung, ung thư cổ tử cung. Đối với

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ. Bệnh gây nhiều rắc rối cho đời sống và sinh hoạt của người phụ nữ. Ngoài ra, nó còn gây nhiều hậu quả về sau đối với phụ nữ như vô sinh, chửa ngoài tử cung, ung thư cổ tử cung. Đối với phụ nữ mang thai, có thể gây sảy thai, đẻ non, vỡ ối sớm, thai chết lưu, nhiễm trùng hậu sản,… và còn gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai nhi.

bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị hiệu quả nhất

❅ Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị thường gặp là:

1.Viêm âm hộ âm đạo:

Biểu hiện của bệnh viêm âm hộ – âm đạo là:

 • Âm hộ bị viêm đỏ, ngứa, sung huyết, có khi có loét, sùi. Vùng tiền đình có khí hư bất thường, có khi vàng. Các biểu hiện lâm sang khác nhau tùy theo từng tác nhân gây bệnh.
 • Âm đạo viêm đỏ, ra nhiều khí hư (dịch tiết âm đạo bất thường), tính chất khí hư phụ thuộc từng tác nhân gây bệnh, thường khí hư và chất nhầy cổ tử cung trông như mủ.
 • Các tác nhân gây bệnh thường gặp là: tạp khuẩn, do nấm, do trùng roi (Trichomonas vaginalis, do trực khuẩn Gram âm (Bacterial vaginosis) – tạo cho khí hư có mùi cá ươn, rất khó chịu.
 • Ngoài ra, một số thể viêm âm đạo do các tác nhân lây qua đường tình dục như:

+  Sùi mào gà: Tác nhân gây bệnh: là Virus Human Papolloma (HPV).

+ Herpes sinh dục: Tác nhân gây bệnh: Virus Herpes simplex nhóm II (HSV2) gây tổn thương ở bộ phận sinh dục, có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả hai giới.

2.Viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Lộ tuyến cổ tử cung là khi lớp biểu mô lát tầng phủ mặt ngoài cổ tử cung bị phá hủy (nguyên nhân do viêm nhiễm, chấn thương, sau sảy thai, nạo hút thai và sinh đẻ), làm cho lớp biểu mô tuyến ở trong ống cổ tử cung xâm lấn ra ngoài. Đây là tổn thương hay gặp nhất, chiếm tới 70% các tổn thương ở cổ tử cung.

3.Viêm phần phụ

Viêm phần phụ bao gồm viêm vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng,…

Viêm phần phụ có hai hình thái là viêm cấp tính và mãn tính. Hình thái cấp tính thường rầm rộ và dễ chuyển thành mãn tính nếu không điều trị tích cực. Hình thái mãn tính tuy không rầm rộ nhưng gây cho bệnh nhân rất nhiều khó chịu và khó điều trị khỏi hoàn toàn, vi khuẩn vẫn còn tồn tại và thỉnh thoảng lại bùng phát một đợt bán cấp.

❅ Giải pháp giúp xua tan nỗi lo mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

Để điều trị hiệu quả các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là khi chúng mãn tính hoặc dai dẳng hoặc thường xuyên tái phát, chị em cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

 1. Điều trị: Khi có biểu hiện hoặc phát hiện bị viêm nhiễm phụ khoa: Cần khám và điều trị theo đơn của bác sĩ sản phụ khoa. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm đúng bệnh, đúng tác nhân gây bệnh và dùng đúng thuốc để điều hết tác nhân gây bệnh
 2. Hỗ trợ hiệu quả giúp người phụ nữ tránh xa hoàn toàn viêm nhiễm phụ khoa với mục đích:
 • Giúp kích thích khả năng tự bảo vệ bằng cách cân bằng PH âm đạo và cân bằng hệ vi sinh vật của âm đạo.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng, nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh.
 • Tăng cường khả năng chống viêm, hỗ trợ diệt và kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.
 • Nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm nhiễm và thủ thuật gây ra.
 • Giảm thiểu nguy cơ gây biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa như ung thư cổ tử cung, vô sinh, ….

Chị em có thể lựa chọn viên uống chứa các thảo dược quý như Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, dây ký ninh,… cùng với Immune Gamma, là giải pháp tốt hỗ trợ chị em điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ cấp và mãn tính, cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Nên sử dụng sản phẩm này liên tục từ 3- 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên dành cho chị em là:

 • Nên trang bị cho mình kiến thức: quan hệ tình dục an toàn, biết cách gìn giữ,  nâng cao khả năng tự bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của cơ thể,…
 • Nên khám phụ khoa định kỳ 06 tháng/lần.
 • Nếu mắc bệnh, cần điều trị sớm, tuân thủ cách điều trị của thầy thuốc.
 • Vệ sinh phụ khoa hàng ngày đúng cách, đặc biệt là những thời điểm nhạy cảm như thời gian đang bị viêm nhiễm, sau quan hệ tình dục, những ngày đèn đỏ,… bằng Gel vệ sinh phụ nữ có tác dụng sát khuẩn tốt (nhờ chứa Nano Bạc), có PH = (4-6). Có thể tham khảo Gel VSPN Nữ Vương
Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)
Báo cáo bài viết
 • TAGS
SHARE