Các dạng huyết trắng thường gặp nhất

13525
Huyết trắng dù là bình thường hay bất thường, chị em vẫn cần phải chú ý vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, cẩn thận.
Hình ảnh huyết trắng phản chiếu sức khỏe vùng kín có đang thực sự tốt hoặc đang gặp trục trặc gì đó. Dưới đây là một số dạng huyết trắng cho chị em tham khảo.

Huyết trắng có màu trong suốt

Huyết trắng có màu trong suốt, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không có mùi hoặc chỉ hơi tanh chính là huyết trắng sinh lý. Trong cơ thể, huyết trắng sinh lý đóng vai trò giữ ẩm cho âm đạo, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, bôi trơn và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để dễ thụ thai.

 
Vào những thời điểm như: khi có kích thích tình dục, khi mang thai, trước khi rụng trứng, gần ngày hành kinh, huyết trắng sinh lý sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường song không đáng lo ngại.Tuy nhiên, với tình trạng huyết trắng này, chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để ngăn ngừa viêm nhiễm.

Huyết trắng màu trắng đục

Hình ảnh huyết trắng màu trắng đục thường là dấu hiệu sức khỏe vùng kín không tốt. Nếu có các biểu hiện như ngứa rát vùng kín, huyết trắng ra nhiều bất thường, màu trắng đục, vón lại thành cục như bã đậu hoặc lợn cợn như sữa chua, có thể kèm theo mùi hôi hoặc không hôi thì "cô bé" đang bị viêm nhiễm do nấm.

Huyết trắng màu vàng

Khi thấy huyết trắng màu vàng, có thể vùng kín đang bị viêm nhiễm do ký sinh trùng Trùng roi Trichomonas hoặc viêm cổ tử cung do Chlamydia. Với tình trạng viêm do Trùng roi Trichomonas, huyết trắng thường loãng, có bọt và mùi hôi.

 
Còn viêm cổ tử cung do Chlamydai, huyết trắng ra nhiều, màu vàng giống như mủ.

Huyết trắng màu xám

Hình ảnh huyết trắng màu xám có thể là chị em đang bị viêm nhiễm vùng kín do tạp khuẩn. Lúc này, huyết trắng còn ra nhiều, loãng có mùi hôi hoặc mùi cá ươn, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

Huyết trắng có lẫn máu

Huyết trắng lẫn máu, ra nhiều bất thường có thể là do chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mắc độ nặng, viêm phần phụ hoặc ung thư cổ tử cung.

 
Huyết trắng dù là bình thường hay bất thường, chị em vẫn cần phải chú ý vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, cẩn thận. Chị em nên lựa chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp, tốt nhất nên chọn loại có chứa Nano Bạc tiên tiến, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, duy trì pH sinh lý và khử mùi hôi hiệu quả.

Với tình trạng huyết trắng bất thường (bệnh lý), chị em cần đi khám sớm để được thăm khám cụ thể và đưa phác đồ điều trị kịp thời.
Để được tư vấn kỹ hơn thì bạn hãy gọi 1900.1259 để gặp chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE