''Chia sẻ'' thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu và cách đặt thuốc hiệu quả

15233
Thông thường, mẹ bầu sẽ được chỉ định đặt thuốc tại chỗ để tiêu diệt mầm bệnh, giúp khỏi bệnh hoặc ít nhất là tạm ổn tình trạng để có thai kỳ khỏe mạnh và "mẹ tròn con vuông" khi lâm bồn.
Việc sử dụng thuốc khi mang bầu cần hết sức cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu cũng vậy. Dưới đây là chia sẻ về loại thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu và cách đặt thuốc hiệu quả nhất.
Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần được điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu với thai nhi. Thông thường, mẹ bầu sẽ được chỉ định đặt thuốc tại chỗ để tiêu diệt mầm bệnh, giúp khỏi bệnh hoặc ít nhất là tạm ổn tình trạng để có thai kỳ khỏe mạnh và "mẹ tròn con vuông" khi lâm bồn.

1. Thuốc đặt Polygynax

Polygynax có dạng viên nang mềm với thành phần trong mỗi viên gồm: Néomycine sulfate (35.000UI), Polymyxine sulfate (35.000UI) và Nystatine (100.000UI). Đây là một loại thuốc kháng sinh điều trị tại chỗ nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh vùng kín như viêm nhiễm âm đạo, nhất là do nhiễm nấm Candida.
Loại thuốc này sử dụng an toàn cho phụ nữ mang thai.

2. Thuốc đặt Canesten

Thành phần mỗi viên đặt Canesten có chứa Clotrimazole 500mg. Tá dược gồm: anxi lactat pentahydrat, crospovidon, silicon dioxid dạng phân tán cao, lactose, magie stearat, tinh bột ngô, methylhyproxyprpylcent 15mPa’s, microcrystalline cellulose và acid lactic.
Thuốc Canesten được dùng để điều trị viêm âm đạo do nấm (thường là Candida), bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm Clotrimazole.
Viên đặt âm đạo Canesten dùng được trong thời gian mang thai nhưng không được dùng dụng cụ đặt thuốc.

3. Thuốc đặt Mebines

Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu còn gồm cả thuốc đặt Mebines. Thành phần mỗi viên chứa: Neomycin sulfate  35.000 IU, Polymyxin B Sulfate 35.000 IU và Nystatin 100.000 IU.

 
Thuốc đặt Mebines giúp điều trị nhiễm trùng âm đạo do nhiễm nấm Candida, viêm âm đạo do các chủng vi khuẩn không chuyên biệt,.

Những lưu ý khi dùng thuốc đặt âm đạo trong thai kỳ

Để thuận lợi hơn, bà bầu có thể tới các trung tâm, cơ sở y tế để được hỗ trợ đặt thuốc phụ khoa cho bà bầu một cách hiệu quả. Hoặc nếu tự đặt ở nhà, mẹ bầu cần lưu ý một số điểm sau.
- Tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ về liều dùng, cách dùng và thời gian sử dụng.
- Rửa tay và âm đạo sạch sẽ khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu
- Nằm nghỉ ngơi khoảng 15- 30 phút sau khi đặt thuốc, tốt nhất là nên đặt thuốc trước khi đi ngủ.
- Kiêng quan hệ tình dục để không ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc cũng như tình trạng bệnh.
- Khi thấy dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
Nếu bạn còn câu hỏi muốn được tư vấn thì hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí)