Có bầu có ra huyết trắng không?

1972
Huyết trắng là chất dịch được tiết ra từ âm đạo, là hiện tượng sinh lý bình thường của một người phụ nữ. Lượng huyết trắng được tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng estrogen trong cơ thể mỗi người. Có bầu có ra huyết trắng không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm

Huyết trắng là chất dịch được tiết ra từ âm đạo, là hiện tượng sinh lý bình thường của một người phụ nữ. Lượng huyết trắng được tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng estrogen trong cơ thể mỗi người. Có bầu có ra huyết trắng không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

➦ Có bầu có bị ra huyết trắng không?

Thực chất, trong thai kỳ, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi, trong đó có cả sự thay đổi về tình trạng huyết trắng. Phụ nữ có bầu vẫn ra huyết trắng, thậm chí còn ra nhiều hơn bình thường. Lý do là bởi:

– Nồng độ nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Việc ra nhiều huyết trắng cũng chính là dấu hiệu cảnh báo sự thay đổi đó.  

có bầu có ra huyết trắng không

– Vùng chậu, buồng tử cung và cổ tử cung phải giãn nở hết cỡ để tạo không gian cần và đủ cho thai nhi phát triển. Huyết trắng được tiết ra nhiều chính là để bảo vệ các khu vực này khỏi sự xâm nhập và gây bệnh của hại khuẩn bởi khi đó, chúng thường trở nên mềm và dễ bị tổn thương hơn..

– Thai nhi phát triển càng lớn, bà bầu càng ra nhiều huyết trắng, nhất là vào 3 tháng cuối của thai kỳ bởi phần đầu của thai nhi đã gây sức ép về khung xương chậu và vùng chậu.

➦ Những lưu ý khi mang bầu bị ra huyết trắng

Trong giai đoạn này, huyết trắng ra nhiều hơn bình thường nhưng không phải ra nhiều quá mức. Huyết trắng bình thường sẽ có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không có mùi và không gây ngứa.

Trong khi đó, nếu chị em thấy huyết trắng ra nhiều bất thường, có sự thay đổi về màu sắc, tính chất, (màu trắng đục, vàng xanh, loãng có bọt hoặc vón cục,… ) thì cần phải cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe vùng kín đang gặp trục trặc, thường là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Khi thấy các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, để không gây ảnh hưởng tới thai nhi, chị em cần đi khám chuyên khoa sớm để được xét nghiệm, chuẩn đoán và kê đơn thuốc phù hợp.

Có bầu có ra huyết trắng không, chị em đã biết. Và để phòng ngừa bệnh huyết trắng, chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa hay ngâm vùng kín. Chị em nên chọn sản phẩm vệ sinh dạng Gel phù hợp, an toàn chứa Nano Bạc, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, khử mùi hôi và duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo.

Bên cạnh đó, bà bầu nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và quan hệ tình dục an toàn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về việc có bầu có ra huyết trắng không? (miễn phí)