Có nên dùng thuốc đặt phụ khoa đông y không?

5260
Thuốc đặt phụ khoa sẽ giúp diệt các tác nhân gây bệnh tại chỗ (tức tại âm đạo). Thuốc đặt phụ khoa có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại tác nhân gây bệnh.
Hỏi: "Em bị nhiễm nấm, đã chữa và soi tươi lại thì không còn nấm nữa nhưng vẫn có cảm giác nóng rát. Bác sỹ lại bảo vẫn còn viêm do tạp trùng nữa và kê cho em 7 ngày uống Flagyl với đặt thuốc. Vậy mà em thấy chẳng khỏi gì cả, hết thuốc đâu lại hoàn đấy. Em lo quá, đang tính chuyển sang đông y. Bác sỹ cho em hỏi em có nên chuyển sang dùng thuốc đặt phụ khoa đông y không ạ.Cám ơn bác sỹ!".
(hoahongxanh.yeuanh@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Viêm nhiễm phụ khoa là nỗi lo thầm kín của tất cả phụ nữ. Bệnh không những ảnh hưởng tới tâm lý, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như gây khó thụ thai, vô sinh, gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung,...

Theo như bạn mô tả, bạn đã đi khám và được bác sỹ kê đơn thuốc tuy nhiên không thấy đỡ và đang muốn chuyển sang sử dụng thuốc đặt phụ khoa đông y. Với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, để điều trị khỏi, bạn cần chọn đúng phương pháp và kiên trì điều trị.

Thuốc đặt phụ khoa sẽ giúp diệt các tác nhân gây bệnh tại chỗ (tức tại âm đạo). Thuốc đặt phụ khoa có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại tác nhân gây bệnh.

 
Hiện tại, bạn nên đi khám lại để được bác sỹ chuẩn đoán tình trạng, có thể đổi toa thuốc cho phù hợp. Bạn không nên tự ý chuyển sang sử dụng thuốc đặt phụ khoa đông y. Việc sử dụng thuốc đặt đông y cũng cần có sự kê đơn, theo dõi của bác sỹ chứ không phải tự mua hoặc mua theo sự mách bảo của người này, người kia. Như vậy, bệnh có thể không thuyên giảm mà thậm chí còn nặng hơn.

Bạn cần kiên trì sử dụng thuốc lộ trình mà bác sỹ đã đưa ra. Để thuốc đặt phát huy tác dụng đầy đủ, bạn cần lưu ý cách đặt thuốc đúng: vệ sinh tay và vùng kín trước khi đặt, chọn tư thế đặt phù hợp (ngồi xổm hoặc nửa nằm nửa ngồi), đặt thuốc vào buổi tối, nằm nghỉ ngơi khoảng 30' sau khi đặt thuốc,... Lưu ý, với vùng kín, bạn nên chọn sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc tiên tiến để giúp kháng khuẩn.

Để bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, làm lành nhanh tổn thương và tăng cường sức đề kháng,...
☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về việc dị ứng thuốc đặt phụ khoa (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE