Có nên sử dụng thuốc đặt phụ khoa Megyna không?

4693
Thuốc đặt phụ khoa Megyna chống chỉ định với những trường hợp quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
Hỏi: "Bác sỹ ơi, mấy hôm nay cháu bị ngứa vùng kín, ra nhiều dịch có màu vàng, thi thoảng có mùi hơi hôi hôi. Cháu có kể với bạn thì nó bảo cháu bị viêm âm đạo rồi, bảo cháu đi mua thuốc đặt phụ khoa Megyna về dùng. Đây là lần đầu tiên cháu nghe thấy tên loại thuốc này nên vẫn còn băn khoăn chưa mua về sử dụng. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu có nên mua thuốc Megyna về đặt không ạ. Cháu xin cám ơn".
(mongmanhtinhve9x@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,
Bạn đang băn khoăn về loại thuốc đặt phụ khoa Megyna. Xin cung cấp tới bạn một số thông tin về loại thuốc phụ khoa này như sau:

Thuốc đặt Megyna là loại khá phổ biến và quen thuộc với các chị em khi bị viêm nhiễm sinh dục. Thuốc có chứa các thành phần gồm: Metronidazol (0,200g), Cloramphenicol (0,080g), Dexamethason acetat (0,5mg) và Nystatin (100.000 đv).

 

Thuốc Megyna được chỉ định cho các trường hợp bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng Trichomonas hay nhiễm nấm Candida Albicans. Viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp cũng có thể được kê sử dụng loại thuốc đặt này.

Cách sử dụng thuốc: Cần dùng thuốc đủ liều lượng trong vòng 7 - 10 ngày song cần lưu ý không dùng thuốc quá 14 ngày vì sẽ gây phản tác dụng. Đặt thuốc trước khi đi ngủ là thời gian lý tưởng nhất bởi lúc này, thuốc có thể phát huy tác dụng một cách trọn vẹn, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Sau khi đặt, cần nằm nghỉ ngơi ít nhất 20 phút để giữ thuốc ở vị trí cố định, không bị xê dịch hoặc trôi ra ngoài.

Thuốc đặt phụ khoa Megyna chống chỉ định với những trường hợp quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

Với tình trạng của bạn, có thể bạn đang bị viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn. Tuy nhiên, để biết chính xác, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể.

Dù thuốc đặt phụ khoa Megyna rất dễ mua, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng nhưng bạn vẫn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng hoặc sử dụng thuốc theo sự mách bảo của người khác. Việc sử dụng thuốc cần có sự tư vấn của bác sỹ nhé.

Trước khi đặt thuốc, dù là loại thuốc nào thì bạn vẫn cần vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ. Vùng kín nên được vệ sinh bằng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng chứa Nano Bạc, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, duy trì độ pH sinh lý của âm đạo và giúp vùng kín luôn khô thoáng, bớt mùi hôi khó chịu.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc phụ khoa (miễn phí)