Đã đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, vẫn bị ra khí hư có màu xanh, mùi hôi tanh

9650
Hỏi: Em chào bác sĩ, em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã đốt điện 1 lần rồi nhưng mãi vẫn không khỏi. Bây giờ em thấy vùng kín vẫn bị ra khí hư có màu xanh, nhầy và có mùi hôi tanh nữa. Em vẫn phải điều trị đặt thuốc, uống thuốc nhưng

Hỏi: Em chào bác sĩ, em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã đốt điện 1 lần rồi nhưng mãi vẫn không khỏi. Bây giờ em thấy vùng kín vẫn bị ra khí hư có màu xanh, nhầy và có mùi hôi tanh nữa. Em vẫn phải điều trị đặt thuốc, uống thuốc nhưng tình hình chẳng có tiến triển gì mấy. Bây giờ em phải làm sao? Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Như Trang, Cẩm Phả, Quảng Ninh)


Trả lời: Bạn Như Trang thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, nhất là ở những phụ nữ đã có sinh hoạt tình dục, đang trong độ tuổi sinh đẻ. Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng khi kèm theo viêm nhiễm nó sẽ gây rất nhiều khó chịu cũng như sẽ để lại nhiều hậu quả xấu cho chị em như gây viêm phần phụ, vô sinh, khó thụ thai, có thể gây sảy thai, sinh non, chửa ngoài tử cùng và xấu nhất là ung thư cổ tử cung. Vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh dễ tiến triển nặng hơn và gây nhiều biến chứng.

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là: đốt điện, đốt lazer, đông lạnh, dao Leep,… Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều trường hợp dù đã được điều trị bằng các phương pháp diệt tuyến kể trên mà vẫn bị tái phát bệnh sau đó, thậm chí có thể xảy ra nhiều lần. Với những trường hợp phải diệt tuyến nhiều lần, nguy cơ để lại sẹo sâu là rất cao, có thể gây ứ đọng máu kinh, khó thụ thai và cản trở quá trình sinh đẻ tự nhiên.

Theo như bạn mô tả, bạn đã đốt điện 1 lần để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng hiện khí hư có màu xanh, mùi hôi tanh, nhầy. Bạn vẫn duy trì đặt thuốc và uống thuốc nhưng tình hình không cải thiện mấy. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do nhiều tác nhân như nấm, trùng roi, vi khuẩn, tạp khuẩn, từ đó gây nên tình trạng khí hư ra nhiều, có màu sắc bất thường như khí hư có màu trắng đục, khí hư có màu xanh,…

Khí hư có màu xanh

Với tình trạng của bạn, trước hết bạn vẫn cần tiếp tục dùng hết đợt thuốc đặt, thuốc uống kháng sinh để diệt tác nhân gây viêm (rất cần thiết). Nhưng bạn cần lưu ý, với viêm lộ tuyến cổ tử cung, việc sử dụng thuốc đặt, thuốc uống kháng sinh sẽ diệt được tác nhân gây viêm nhưng bản thân lộ tuyến vẫn còn. Hơn nữa, trong quá trình diệt tác nhân gây bệnh, kháng sinh sẽ thường diệt luôn cả vi khuẩn có lợi, từ đó lại làm mất cân bằng môi trường pH âm đạo vốn bị xáo trộn do viêm. Nếu cứ để chu trình này lặp lại thì việc điều trị khỏi hẳn bệnh sẽ rất khó.

Vì vậy, để hết lộ tuyến và tình trạng viêm không bị tái đi tái lại nhiều lần, bạn cần kết hợp sử dụng các sản phẩm có bổ sung lợi khuẩn và có chứa “kháng sinh thực vật”.

Kháng sinh thực vật” chính là những thảo dược hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày gồm: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Diếp cá, Dây kí ninh, Khổ sâm. Còn với việc bổ sung lợi khuẩn, bạn có thể bổ sung qua đường ăn uống song hiệu quả mang lại không cao và cần thời gian lâu để hấp thu. Để nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng chế phẩm Immune Gamma  (chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus).  Lúc này, sử dụng sản phẩm chứa Immune Gamma kết hợp với các thảo dược thiên nhiên Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Diếp cá, Dây kí ninh, Khổ sâm là giải pháp hiệu quả và tiện lợi nhất.

Việc kết hợp điều trị như vậy sẽ giúp:

– Nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm và lộ tuyến gây ra, kiểm soát dịch tiết âm đạo ở mức bình thường, hạn chế tình trạng khí hư có màu xanh ra nhiều.

– Giúp cân bằng pH âm đạo, tăng sức đề kháng, khôi phục lại cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ. Nhờ đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị khỏi hoàn toàn và không tái phát.

– Khắc phục được các tác dụng phụ của thuốc tây và các thủ thuật diệt tuyến trong phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và các biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa.

Đồng thời, hàng ngày, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng các loại sản phẩm vệ sinh có thành phần Nano Bạc và độ pH=(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm, ngứa, virus từ bên ngoài để bảo vệ vùng kín và khử mùi hôi ở khu vực này một cách tốt nhất.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 

Nếu bạn còn câu hỏi về tình trạng khí hư có màu xanh cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)