Đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo có quan hệ được không?

7156
Thuốc đặt sẽ có tác dụng tại chỗ (tức là tại âm đạo) nên thường gây ra một số phiền toái, trong đó có cả chuyện sinh hoạt vợ chồng. Viêm âm đạo đặt thuốc có quan hệ được không?
Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, giúp tình yêu thăng hoa, trọn vẹn và giúp hàn gắn, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vì vậy, viêm âm đạo đặt thuốc có quan hệ được không là nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi.
 

 
Khi bị viêm âm đạo, chị em vẫn thường được các bác sỹ chỉ định sử dụng thuốc đặt âm đạo. Đây là loại thuốc rất phổ biến và tiện lợi khi sử dụng. Thuốc đặt sẽ có tác dụng tại chỗ (tức là tại âm đạo) nên thường gây ra một số phiền toái, trong đó có cả chuyện sinh hoạt vợ chồng. Viêm âm đạo đặt thuốc có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia, khi đặt thuốc, tốt nhất, các cặp đôi nên kiêng quan hệ bởi một số lý do sau:

- Làm giảm tác dụng của thuốc
- Làm thuốc dễ bị rơi, trôi ra ngoài
- Có thể làm lây nhiễm bệnh sang cho chồng
- Khiến vùng kín bị tổn thương, bệnh nặng hơn, khó khỏi
Sau thời gian đặt thuốc, trong một số trường hợp, chị em muốn quan hệ thì cần phải sử dụng bao cao su cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn và quan hệ nhẹ nhàng.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo

- Rửa tay sạch, vệ sinh vùng kín cẩn thận và lau khô. Với vùng kín, chị em nên chọn sản phẩm vệ sinh chuyên dụng có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, khử mùi và duy trì độ pH tự nhiên cho âm đạo.

- Chọn tư thế thoải mái nhất để đặt thuốc, có thể nằm ngửa, nằm gác chân một bên hoặc đứng gác chân rồi dùng ngón tay đã kẹp thuốc đẩy vào sâu trong âm đạo.

- Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, nếu không, cần nằm nghỉ ít nhất 1 tiếng trước.

- Không nên tự ý sử dụng thuốc.

- Đặt thuốc đủ liều, thông thường là 7 – 10 ngày. Đặt thuốc không đúng liều, đúng lượng hoặc quá lạm dụng sẽ dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc, bệnh dễ phát tái phát hoặc tái nhiễm.

- Ngoài chuyện viêm âm đạo đặt thuốc có quan hệ được không, chị em cũng chú ý: Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu bị kích ứng mạnh thì cần ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ để được đổi toa thuốc khác.
Hãy gọi 1900.1259 nếu bạn có câu hỏi muốn được chuyên gia trợ giúp (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE