Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được

32780
Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được? Nếu đặt thuốc đúng cách, đặc biệt nếu sử dụng dụng cụ hỗ trợ đặt thuốc thì viên thuốc đã nằm trọn bên trong nên rất khó rơi ra ngoài.
Hỏi: "Em bị ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín, quan hệ bị đau. Em đi khám thì bác sỹ bảo bị viêm âm đạo, cho thuốc đặt 12 ngày và dung dịch rửa. Em mới đặt thuốc được 1 hôm mà đến hôm nay lúc vừa đặt thuốc xong một lát thì thấy buồn tiểu. Xin hỏi bác sỹ đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được. Em sợ đi tiểu làm tan hết tác dụng của thuốc. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp. Cám ơn bác sỹ!".
(Quỳnh Mai, Bình Dương)

Trả lời: Chào bạn

Thuốc đặt phụ khoa là loại khá tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng. Thuốc sẽ giúp các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, trùng roi,... tại chỗ (tức tại âm đạo). Thông thường, khi được đưa vào sâu bên trong âm đạo, thuốc đặt (dù là viên trứng hay viên nén) vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để tan và thẩm thấu.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được? Nếu đặt thuốc đúng cách, đặc biệt nếu sử dụng dụng cụ hỗ trợ đặt thuốc thì viên thuốc đã nằm trọn bên trong nên rất khó rơi ra ngoài. Vì vậy, sau khi đặt thuốc, nếu cần đi vệ sinh thì vẫn có thể đi được mà không sợ viên thuốc rơi ra ngoài.

 

Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng tốt giúp việc điều trị mang lại hiệu quả cao, bạn không nên đi tiểu ngay sau khi đặt thuốc. Tùy theo loại thuốc đặt âm dạo mà có loại tan trong khoảng 1 giờ, có loại cần phải 3 - 4 giờ mới tan hết.

Chính vì vậy, để thuận tiện cho sinh hoạt, hạn chế tình trạng đi tiểu vì lo sợ ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc, bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và không nên uống nhiều nước.

Sau khi đặt thuốc, bạn nên nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút, tránh vận động làm thuốc bị xê dịch hoặc chảy ra ngoài.

Bệnh viêm âm đạo không khó điều trị nhưng cần kiên trì. Bạn nên tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ nhé. Đồng thời, bạn kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh để giúp chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, làm lành tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhờ đó giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng rất hiệu quả.

Bạn cũng nên sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp, nên chọn những loại có chứa Nano Bạc tiên tiến để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào gây viêm nhiễm.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được (miễn phí)