Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không?

12855
Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không? Thông thường, đặt thuốc phụ khoa không làm ảnh hưởng tới vòng kính. Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng tại chỗ, giúp diệt các tác nhân gây bệnh.
Hỏi: "Chào bác sỹ. Em bị huyết trắng ra nhiều suốt cả kỳ kinh, có màu trắng đục, hơi ngứa vùng kín, quan hệ có lúc bị ra tí máu. Em đi khám thì bác sỹ bảo bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ cho em thuốc đặt phụ khoa Sadetabs và Polygynax để đặt trong 2 tháng, mỗi tháng 12 ngày. Em đang đặt thuốc rồi nhưng mà tháng này đang thấy bị chậm kinh. Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không thưa bác sỹ? Tình trạng như vậy thì cứ để nguyên hay có cần can thiệp biện pháp gì thêm không? Nhờ bác sỹ cho em lời khuyên. Em cám ơn".
 
(menhimbaby@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, được bác sỹ kê thuốc phụ khoa về đặt và đang băn khoăn không biết đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không.

 
 Kinh nguyệt được xem như tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, sự thật là kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều đặn. Ngược lại, kinh nguyệt rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố. Chậm kinh là một trong những biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều.

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem có phải mình bị chậm kinh do "dính bầu" không nhé. Bởi dấu hiệu dễ dàng giúp phụ nữ nhận biết mình mang thai là qua lịch trình "đèn đỏ".

Ngoài ra, chậm kinh có thể do một số nguyên nhân như:
- Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý
- Áp lực tâm lý: áp lực công việc, gia đình, xã hội...
- Sử dụng thuốc tránh thai, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp: Chậm kinh có thể do tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Vậy đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không? Thông thường, đặt thuốc phụ khoa không làm ảnh hưởng tới vòng kính. Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng tại chỗ, giúp diệt các tác nhân gây bệnh.
 
Dù vậy, trong một số trường hợp, nếu sử dụng thuốc đặt phụ khoa có chứa nội tiết tố nữ (thường ít sử dụng) thì chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng. Nội tiết tố nữ có ảnh hưởng rất lớn tới chu kỳ kinh nguyệt.

Với trường hợp của bạn, bạn không nên quá lo lắng mà cứ tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng liệu trình của bác sỹ nhé.

Để bệnh nhanh khỏi, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kinh. Đồng thời, hàng ngày, bạn vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để bảo vệ vùng kín một cách hiệu quả nhất.

 
Chúc bạn mau khỏi bệnh!