Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

4807
Thuốc đặt là một trong những biện pháp giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả. Việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa cần có sự tư vấn, kê đơn của bác sỹ sau khi đã thăm khám tìm ra đúng tác nhân gây bệnh.
Hỏi: "Chào bác sỹ, em có dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa. Huyết trắng ra nhiều màu trắng đục và vón cục lại. Bên ngoài vùng kín ngứa và thi thoảng đau rát nữa. Em có ra hiệu thuốc để mua thuốc về đặt. Em đặt được mấy hôm rồi. Cho em hỏi là đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không? Đợt này chồng em ở nhà mà em lại bị vấn đề thấm kín này. Bác sỹ giúp em với. Em cám ơn bác sỹ".
(thuhuong989x@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, khả năng cao bạn bị viêm âm đạo do nấm Candida. Tuy nhiên, để biết được chính xác bạn bị tác nhân gây bệnh nào, bạn cần đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ soi tươi huyết trắng tìm mầm bệnh cũng như thăm khám cụ thể tình trạng.

Đặt thuốc phụ khoa có được quan hệ không?

Thuốc đặt là một trong những biện pháp giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả. Việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa cần có sự tư vấn, kê đơn của bác sỹ sau khi đã thăm khám tìm ra đúng tác nhân gây bệnh. Bởi mỗi mầm bệnh có thể sẽ được kê thuốc điều trị khác nhau.

 
Thông thường, trong thời gian đặt thuốc, các bác sỹ sẽ khuyên các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ tình dục. Viêm nhiễm phụ khoa tuy không được xếp vào nhóm các bệnh lây qua đường tình dục nhưng các tác nhân như nấm, trùng roi Trichomonas lại có thể lây nhiễm từ nữ giới sang nam giới và khu trú tại cơ quan sinh dục của nam giới. Khi nam giới bị bệnh, các biểu hiện thường không rõ ràng như nữ giới nên nếu tiếp tục "yêu", việc lây nhiễm chéo là khó tránh khỏi.

Hơn nữa, việc quan hệ trong quá trình đặt thuốc cũng sẽ khiến tổn thương lau lành, ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc. Rất nhiều trường hợp khó khỏi dứt điểm được bệnh chỉ vì không kiêng khem "chuyện ấy".

 
Với trường hợp của bạn, tốt nhất, bạn nên đi khám chuyên khoa và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ nhé.

Băn khoăn về việc đặt thuốc viêm phụ khoa có được quan hệ không của bạn tôi đã giải đáp ở trên. Bạn chú ý nhé. Còn trong trường hợp cần thiết, bạn có thể tạm quan hệ nhưng nhớ là cần phải sử dụng bao cao su.

Bạn chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, trước và sau khi quan hệ nhé, nên chọn sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm ngứa và khử mùi hôi hiệu quả.
Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không thì hãy gọi ngay tới tổng đài 1900.1259 để đc chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE