Đặt thuốc phụ khoa có thai được không?

7526
Đặt thuốc phụ khoa có thai được không? Thuốc đặt phụ khoa đa phần không ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Việc có thai hay không còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của bạn
Hỏi: "Thưa bác sỹ, em đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo mà không nhớ là hỏi bác sỹ khám xem trong thời gian này có cần kiêng chuyện quan hệ hay không. Hôm vừa rồi hai vợ chồng em có gần gũi nhau mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Xin hỏi đặt thuốc phụ khoa có thai được không? Em đang lo lắng quá mà ông xã em bảo chắc không có được đâu. Em chỉ lo đang bị bệnh có em bé thì không tốt. Hix. Em cám ơn".
 
(Thúy Vân, Huế)

Trả lời: Bạn Thúy Vân thân mến,

Bệnh viêm âm đạo không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới cả chuyện chăn gối, sức khỏe sinh sản.

Dịch âm đạo bất thường sẽ làm thay đổi môi trường pH khiến tinh trùng có thể bị suy giảm về số lượng, chất lượng hoặc gặp khó khăn trong quá trình di chuyển vào gặp trứng để thụ thai. Viêm âm đạo để lâu có thể gây viêm nhiễm ngược dòng làm tắc dính vòi trứng, gây khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

Trong trường hợp thụ thai thành công, viêm âm đạo khiến mẹ bầu luôn lo lắng trong suốt thai kỳ bởi viêm âm đạo có thể gây vỡ ối sớm, thai lưu, thai ngoài tử cung....

Vì vậy, khi bị viêm âm đạo, tốt nhất bạn nên điều trị dứt điểm bệnh rồi hãy có em bé. Với bệnh viêm âm đạo, ngoài thuốc uống kháng sinh, bạn sẽ được bác sỹ kê thêm thuốc đặt phụ khoa. Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng ngay tại chỗ, giúp diệt các mầm bệnh. Loại thuốc này rất tiện lợi khi sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

 

 
Đặt thuốc phụ khoa có thai được không? Thuốc đặt phụ khoa đa phần không ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Việc có thai hay không còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của bạn.
Tốt nhất, bạn nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn bởi việc "yêu" có thể khiến vùng kín bị tổn thương (nhất là với những trường hợp quan hệ mạnh, áp dụng tư thế lạ) và ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc đặt. Việc "yêu" không có biện pháp bảo vệ cũng có thể khiến mầm bệnh lây nhiễm sang cho bạn tình và sau đó lây nhiễm chéo trở lại khiến bệnh khó khỏi.

Bạn chú ý tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sỹ chuyên khoa nhé. Hàng ngày, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp giảm ngứa, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, khử mùi hôi và cân bằng pH âm đạo.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
Nếu bạn còn câu hỏi về chủ đề " đă thuốc phụ khoa có thai được không " thì hãy gọi 1900.1259 để gặp các chuyên gia tư vấn (miễn phí)