Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc ''Không nên quá lo lắng''

9801
Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc là một trong những hiện tượng chị em dễ gặp phải và lo lắng không biết như vậy có ảnh hưởng gì không
" Em đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc ", "em đặt thuốc thấy ra bã màu vàng", "em bị ra bã thuốc màu trắng khi đặt có sao không",... là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

Bên cạnh thuốc uống kháng sinh, những viên đặt phụ khoa là liều thuốc quan trọng giúp chị em nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị viêm nhiễm "tra tấn". Chị em rất dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... do một hoặc nhiều tác nhân gây bệnh (nấm, trùng roi, vi khuẩn).

 
 
Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng tại chỗ, tức âm đạo. Loại thuốc này cần được sử dụng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, chị em không nên tự ý mua về điều trị, tránh tình trạng bệnh nặng thêm, kéo dài dai dẳng hoặc nhanh chóng tái phát sau đó.

Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc là một trong những hiện tượng chị em dễ gặp phải và lo lắng không biết như vậy có ảnh hưởng gì không. Thực chất, chị em không nên quá lo lắng bởi hiện tượng này thường là do cơ chế hoạt động của thuốc mà thôi.

Bã thuốc được tiết ra lúc này có thể màu vàng nhạt, màu trắng,... Đây chính là dịch âm đạo bị viêm. Thuốc đặt phát huy tác dụng, diệt mầm bệnh ngay tại chỗ nên dịch viêm sẽ được đẩy ra ngoài. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chị em có thể thấy bã thuốc ra kèm dịch nhờn âm đạo và có mùi hôi nồng của thuốc.

Vì vậy, chị em không nên thấy đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc mà dừng lại, cần đặt thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, nếu thấy có thêm các dấu hiệu bất thường khác thì cần theo dõi và đi khám sớm.

Một số lưu ý giúp chị em đặt thuốc phụ khoa đạt hiệu quả cao
- Vệ sinh tay sạch sẽ, cắt móng tay cẩn thận để tránh gây trầy xước vùng kín.
- Vệ sinh vùng kín bằng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, nên chọn loại chứa pH sinh lý tự nhiên =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để vừa giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, vừa giúp khử mùi hôi cũng như duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo.
- Nên đặt thuốc trước khi đi ngủ và chọn tư thế đặt thuốc phù hợp: có thể nằm ngửa co chân hoặc ngồi xổm,...
- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc hoặc nếu có thì cần phải sử dụng bao cao su.
- Chú ý tái khám sau khi đặt thuốc hoặc uống thuốc
Chị em nào cần được tư vấn về vấn đề "đặt thuốc phụ khoa" thì hãy gọi ngay 1900.1259 để gặp chuyên gia tư vấn (miễn phí)