Dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

1876
Dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Khi mà viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Do người bệnh hay nhầm lẫn với bệnh khác, để phân biệt được dựa vào dấu hiệu

Dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Khi mà viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Do người bệnh hay nhầm lẫn với bệnh khác, để phân biệt được dựa vào dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây.

❅ Các dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Dấu hiệu bất thường ở vùng kín: biểu hiện chính của bệnh này là thường ra nhiều khí hư, mùi hôi, dịch trắng thường có dịch nhờn màu vàng hoặc màu trắng, dính dính, có lúc pha lẫn màu máu. Thi thoảng do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoài âm đạo có màu đỏ và sưng, ngứa thậm chí còn bị loét.
 

– Dấu hiệu bất thường khi đi tiểu: Do viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nặng, đi tiểu tăng đột biến và thường xuyên đi đêm nhiều hơn. Lúc này viêm nhiễm đã xâm lấn và ảnh hưởng tới bộ phận bàng quang. Chính vì vậy, người bệnh không nên coi thường khi có sự thay đổi trong thói quen đi tiểu.

– Dấu hiệu bất thường khi quan hệ tình dục: người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi đang quan hệ, xuất hiện chảy máu khi yêu, đau rát và không có cảm hứng trong tình dục.

– Dấu hiệu khó thụ thai viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện ở phụ nữ từng sinh hoạt tình dục, có con và chưa có con. Có nhiều trường hợp chị em khó thụ thai kèn theo các triệu chứng viêm cổ tử cung không thể loại trừ nguy cơ đang mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài ra còn có một vài dấu hiệu khác như: mệt mỏi, đau lưng, đau bụng dưới, kinh nguyệt không đều, rong kinh… đều là những biểu hiện bất thường, khi gặp những dấu hiệu này các chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm.

❅ Điều trị ngay từ khi thấy dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để, thì khi có các dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung như trên, các chị em nên đi kiểm tra để các bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng các chị em cũng  nên kết hợp dùng những thảo dược quen thuộc và rất hiệu quả, an toàn trong chăm sóc “vùng kín” như Trinh Nữ Hoàng Cung, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Khổ sâm, Hoàng Bá, và chế phẩm Immune Gamma. Các vị thảo dược này không chỉ giúp tăng khả năng chống viêm nhiễm mà còn ngừa tái nhiễm, …bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp cân bằng pH và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước sạch kết hợp với gel vệ sinh phụ nữ. Nên chọn loại gel vệ sinh có độ PH=[4-6] để không làm ảnh hưởng tới sự cân bằng trong môi trường âm đạo, có khả năng ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, khử mùi hôi vùng kín mà không gây kích ứng cho khu vực nhạy cảm này. Các chuyên gia sản khoa hiện nay thường khuyên dùng các loại gel vệ sinh có chứa công nghệ kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc, dịch chiết cây mít, tinh chất trà xanh an toàn, loại trừ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu cần thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)