Dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ: Đa số thường chủ quan nên bỏ qua

3034
Dấu hiệu bị viêm phần phụ mãn tính: Đau vùng bụng dưới, đau lưng lúc tăng, lúc giảm, tăng khi hoạt động, giảm khi nghỉ ngơi. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dài hơn. Phần hông thường xuyên đau mỏi.
Việc nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ sẽ giúp chị em có hướng xử lý kịp thời, tránh để bệnh kéo dài, biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Những dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ thường khá rõ ràng nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nên chị em thường chủ quan.

Hai hình thái viêm phần phụ và những dấu hiệu nhận biết

Viêm phần phụ là tình trạng bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, các dây chằng,... bị viêm nhiễm. Bệnh viêm phần phụ gồm hai hình thái là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính.

 

Dấu hiệu bị viêm phần phụ cấp tính:
- Đau hạ vị, có thể đau một bên trội hơn
- Sốt, có khi rét run
- Nắn bụng thấy đau vùng trên vệ, đau nhiều hơn ở một bên
- Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu

Dấu hiệu bị viêm phần phụ mãn tính:
- Đau vùng bụng dưới, đau lưng lúc tăng, lúc giảm, tăng khi hoạt động, giảm khi nghỉ ngơi. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dài hơn. Phần hông thường xuyên đau mỏi.
- Khí hư hôi lẫn mủ, ra máu bất thường, thậm chí rong kinh, rong huyết.
- Sốt nhẹ (khi bị bán cấp) và thường không sốt.
- Âm đạo thấy có khối nề cạnh tử cung, ấn đau.
- Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu khi bị bán cấp.

Điều trị bệnh viêm phần phụ thế nào cho hiệu quả?

Các tác nhân gây bệnh viêm phần phụ đa số là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu cầu, Chlamydia trachomatis, hoặc các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza,... Chị em cũng có thể bị viêm phần phụ do bị viêm nhiễm ngược dòng từ các bệnh viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Các dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu bất thường, tốt nhất, chị em nên tới các cơ sơ y tế chuyên khoa để được khám xét và hướng dẫn điều trị.

 
Nếu không điều trị sớm hoặc điều trị không đúng, bệnh sẽ rất dễ chuyển sang hình thái mãn tính và gây những biến chứng nguy hiểm như: làm giảm khả năng thụ thai, gây mang thai ngoài tử cung, gây vô sinh, hoặc làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư các bộ phận sinh dục,...
Trong mọi trường hợp điều trị viêm phần phụ, việc sử dụng các kháng sinh có hoạt tính kháng khuẩn mạnh, phổ rộng và dùng kéo dài là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong quá trình diệt tác nhâng gây bệnh, kháng sinh lại vô tình diệt luôn cả vi khuẩn có lợi, từ đó làm cho hệ vi sinh đường sinh dục bị rối loạn nghiêm trọng, PH vùng kín bị mất cân bằng và sức đề kháng cơ thể cũng suy giảm đáng kể.

Vì vậy, để rút ngắn quá trình điều trị, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh tây y, chị em cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Khổ sâm, Diếp cá, Hoàng bá, Dây kí ninh.

Sản phẩm này sẽ giúp nhanh chóng làm lành tổn thương do viêm, kiểm soát dịch âm đạo, ổn định hệ vi sinh đường sinh dục, cân bằng ngay PH âm đạo, tăng cường sức đề kháng,... nhằm giúp quá trình điều trị được hiệu quả, triệt để. Đồng thời, sản phẩm chứa các thành phần tự nhiên này còn giúp tránh bệnh tái phát, tái nhiễm cũng như ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.Kháng sinh tây y dù giúp điều trị bệnh hiệu quả nhưng lại không có cơ chế ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đồng thời, trong quá trình điều trị bệnh cũng như khi đã điều trị khỏi, chị em nên duy trì vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng sản phẩm vệ sinh phù hợp. Sản phẩm chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh sẽ giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi, duy trì độ cân bằng của âm đạo,... từ đó bảo vệ vùng tam giác mật một cách toàn diện nhất.

Để quá trình điều trị bệnh không bị ảnh hưởng, chị em nên duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, kiêng quan hệ tình dục (nếu có thì nên sử dụng bao cao su) và tập luyện thể dục thể thao điều độ.

Các dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ sẽ được phát hiện sớm nếu chị em chịu khó thăm khám phụ khoa định kỳ nhé.
Nếu bạn còn câu hỏi muốn được chuyên gia tư vấn về những dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ thì hãy gọi 1900.1259 để gặp chuyên gia tư vấn (miễn phi)
Báo cáo bài viết
SHARE