Điều trị hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần

2739
Viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần chính là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính ( tình trạng viêm nhiễm kéo dài trên 1 năm hoặc 1 năm bị tái phát trên 2 lần)
Tình trạng viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần không chỉ gây tâm lý khó chịu mà còn khiến quá trình điều trị gặp khó khăn, gây nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Để chữa khỏi viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần hiệu quả, chị em cần hiểu rõ nguyên nhân cũng như chọn đúng phương pháp điều trị.

Viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần là tình trạng mãn tính

Viêm đường tiết niệu là bệnh nhiễm trùng rất phổ biến ở mọi độ tuổi. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn E.coli, ngoài ra còn do một số vi khuẩn khác như Klebsiella species, Proteus, tụ cần khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm,…
Viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần chính là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính ( tình trạng viêm nhiễm kéo dài trên 1 năm hoặc 1 năm bị tái phát trên 2 lần). Khi đó, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng điển hình như thường xuyên đi tiểu hoặc muốn tiểu; lượng nước tiểu mỗi lần rất ít; tiểu buốt rát, tiểu rắt, tiểu gấp (tức là mắc tiểu phải đi ngay không thể nhịn được); nước tiểu chuyển màu, thậm chí tiểu ra máu; đau lưng và đau bụng dưới; cảm giác đau và tức ở bàng quang; mệt mỏi, sốt nhẹ và ớn lạnh,...

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu mãn tính chủ yếu gồm:

- Viêm đường tiết niệu cấp tính không được điều trị hoặc điều trị không triệt để
- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách, sử dụng nguồn nước không đảm bảo, có thói quen lau rửa từ sau ra trước khiến vi khuẩn lây lan từ hậu môn vào đường âm đạo và đường tiểu.
- Nhịn tiểu trong thời gian dài.
- Không kết hợp điều trị cả bạn tình khiến bệnh lây ngược trở lại.
- Không kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ giúp cân bằng pH âm đạo, tăng sức đề kháng.


Cách điều trị viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần hiệu quả

Để tránh bị viêm đường tiết niệu tái phát, trở thành mãn tính, khi bị cấp tính, người bệnh cần đi khám và điều trị dứt điểm sớm. Trong trường hợp khi đã chuyển thành mãn tính, người bệnh cũng vẫn cần phải được theo dõi, điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trong điều trị viêm đường tiết niệu mãn tính, việc sử dụng kết hợp thuốc tây y và đông y là vô cùng cần thiết. Các kháng sinh có hoạt tính mạnh, phổ rộng sẽ giúp diệt tác nhân gây bệnh nhưng lại dễ làm mất cân bằng pH âm đạo, gây nhờn thuốc, kháng thuốc, từ đó khiến bệnh khó khỏi, thường xuyên tái phát.

Trong khi đó, với cách điều trị đông y, các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược vừa hỗ trợ hiệu quả lại vừa an toàn, có thể dùng dài ngày, giúp cơ thể gia tăng khả năng tự vệ trước các tác nhân gây bệnh.

Người bệnh nên chọn những sản phẩm có chứa Immune Gamma, các kháng sinh thực vật mạnh như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm như vậy sẽ vừa hỗ trợ với kháng sinh tây y để diệt khuẩn, ngăn tác dụng phụ của kháng sinh tây y, vừa giúp tăng cường sức đề kháng nhờ đó giảm nguy cơ tái phát các bệnh viêm nhiễm đường niệu và cắt đứt tình trạng viêm mãn tính, kéo dài. Bệnh viêm đường tiết niệu thường rất hay đi kèm với các viêm nhiễm phụ khoa nên sản phẩm chứa các thành phần như vậy cũng sẽ hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa luôn các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Khâu vệ sinh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp khắc phục tình trạng viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần hay viêm đường tiết niệu mãn tính. Người bệnh không nên ngâm, thụt rửa vùng kín, vệ sinh theo nguyên tắc từ trước ra sau và sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp. Sản phẩm vệ sinh đó nên chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi và duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo.

Ngoài ra, người bệnh nên ăn uống đầy đủ, đặc biệt là uống nhiều nước, tránh nhịn tiểu, kết hợp điều trị cả bạn tình trong trường hợp cần thiết và quan hệ tình dục an toàn,...
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về câu hỏi viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần (miễn phí)