Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên hay không nên diệt

241428
Đa số các trường hợp không phải chỉ diệt tuyến 1 lần là xong, có khi phải thực hiện vài lần. Vì nhiều lý do khiến khá nhiều chị em đã diệt tuyến vài lần, nhưng viêm nhiễm và lộ tuyến vẫn không khỏi được và họ đành chấp nhận "sống chung với lũ".
Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung (viêm lộ tuyến CTC), chị em vẫn thường được các bác sỹ chỉ định đốt diệt tuyến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn, lo lắng không biết phương pháp này có an toàn không, có ảnh hưởng tới việc thụ thai cũng như sinh đẻ tự nhiên không. Và liệu có cách nào giúp điều trị bệnh hiệu quả mà không gây biến chứng không?

 
➦ Ưu và nhược điểm khi điều trị viêm lộ tuyến CTC bằng phương pháp diệt tuyến

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tùy thuộc mức độ bệnh nặng hay nhẹ cùng khả năng đáp ứng điều trị, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ sản khoa chỉ định đặt thuốc, sử dụng kháng sinh để chống viêm, sau đó có thể kết hợp với phương pháp diệt tuyến (tức ĐỐT VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG) nếu là lộ tuyến diện rộng.

Bác sỹ Bùi Thị Lan – Bác sỹ chuyên khoa sản đến từ trung tâm Bác sỹ gia đình Hà Nội, cho biết, diệt lộ tuyến bao gồm nhiều phương pháp như đốt điện, áp lạnh, lazer,… và nặng nhất là phương pháp dùng dao Leep. Phương pháp diệt tuyến có ưu điểm là thủ thuật thực hiện nhanh, sử dụng được cho cả những trường hợp lộ tuyến sâu, rộng.Tuy nhiên, diệt tuyến cũng có một số nhược điểm: không chỉ gây đau mà có thể gây một số bất tiện cũng như một số biến chứng.

Bác sĩ Bùi Thị Lan giải thích lý do khiến lộ tuyến CTC thường tái đi tái lại và khó trị dứt điểm

Vậy nên, cách này vẫn khiến nhiều chị em băn khoăn không biết có nên áp dụng hay không. Cụ thể một số nhược điểm của phương pháp diệt tuyến như sau:

+ Có thể để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, dễ gây khó thụ thai do cản trở tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai hoặc làm giảm tính đàn hồi nên dễ gây vỡ rách cổ tử cung trong quá trình sinh đẻ tự nhiên. Bởi vậy, diệt tuyến cần cân nhắc với các bạn gái chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.

+ Thủ thật diệt tuyến sẽ gây tổn thương ở cổ tử cung. Bởi vậy, sau diệt tuyến, chị em sẽ có hiện tượng ra máu, ra dịch vàng có thể kéo dài vài tuần, và cần ít nhất khoảng 8 tuần mới có thể lành tổn thương nếu không áp dụng biện pháp hỗ trợ tích cực. Trong thời  gian chờ tổn thương lành do diệt tuyến, chị em cần phải biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách, cần phải uống kháng sinh để dự phòng viêm nhiễm và cần kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục. Một số chị em không tuân thủ hướng dẫn, không kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục khiến tổn thương lâu lành và gây viêm nhiễm phụ khoa nặng thêm.

+ Việc bắt buộc phải sử dụng kháng sinh sau diệt tuyến để dự phòng viêm nhiễm, cùng với cách vệ sinh hoặc kiêng khem chưa đúng sẽ rất dễ khiến PH vùng kín mất cân bằng, làm cho vùng kín dễ bị viêm nhiễm trở lại, do đó làm tăng nguy cơ tái phát viêm lộ tuyến CTC.


+ Đa số các trường hợp không phải chỉ diệt tuyến 1 lần là xong, có khi phải thực hiện vài lần. Vì nhiều lý do khiến khá nhiều chị em đã diệt tuyến vài lần, nhưng viêm nhiễm và lộ tuyến vẫn không khỏi được và họ đành chấp nhận "sống chung với lũ".


➦ Làm gì để giảm biến chứng khi điều trị viêm lộ tuyến CTC bằng phương pháp diệt tuyến?

Trong trường hợp bắt buộc phải diệt tuyến, để khắc phục các nhược điểm của phương pháp này, chị em cần phải:

+Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ về đơn thuốc, tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất là khoảng 8 tuần để giúp lành tổn thương, cần vệ sinh đúng cách và áp dụng các biện pháp chăm sóc bảo vệ vùng kín trong suốt thời gian điều trị.

+ Ngay sau diệt tuyến, chị em hãy dùng ngay sản phẩm chứa Immune Gamma kết hợp với Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây ký ninh. Chị em nên dùng sản phẩm này trong khoảng 3 tháng, tháng đầu ngày 9v chia 3 lần, 2 tháng sau ngày 4-6 viên chia 2 lần. Sản phẩm này sẽ giúp:

- Làm lành nhanh chóng các tổn thương do diệt lộ tuyến, hạn chế tạo sẹo và giúp CTC đàn hồi tốt hơn, giảm nguy cơ tái phát viêm nhiễm phụ khoa, nhờ đó, rút ngắn được thời gian vùng kín bị ra máu và dịch vàng, rút ngắn thời gian phải kiêng quan hệ và giúp không phải diệt tuyến nhiều lần mà vẫn "tạm biệt" được bệnh.

- Giúp cân bằng PH âm đạo và tăng cường sức đề kháng, nhờ đó dự phòng luôn các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. 

➦ Viêm lộ tuyến CTC có thể điều trị mà không cần phải diệt tuyến

Nếu chị em không muốn diệt tuyến vì đắn đo một số nhược điểm hoặc khi lộ tuyến ở mức độ chưa quá rộng, chị em có thể chỉ cần sử dụng thuốc đặt, thuốc uống theo đơn của bác sỹ, kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị trên (chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng Bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây ký ninh). Cách điều trị Đông - Tây y kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao. Trong trường hợp này, chị em nên dùng trong khoảng 3-6 tháng tùy mức độ lộ tuyến, 1-2 tháng đầu ngày uống 9v chia 3 lần, sau đó duy trì 2-4 tháng ngày 4-6 viên chia 2 lần.

Ngoài tác dụng nhanh chóng làm lành tổn thương do lộ tuyến, cân bằng độ ẩm vùng kín và tăng cường sức đề kháng cơ thể, sản phẩm này cũng sẽ giúp:  

+ Kiểm soát dịch tiết âm đạo và các tổn thương phụ khoa do viêm gây ra.
+ Hỗ trợ diệt các tác nhân gây viêm như nấm, tạp khuẩn, trùng roi,…
+ Phòng tránh ung thư cổ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung và các biến chứng khác của bệnh viêm nhiễm phụ khoa


 Ưu điểm của phương pháp không diệt tuyến là:

+ Đơn giản trong quá trình điều trị: Không cần phải điều trị hết viêm trước khi điều trị lộ tuyến như phương pháp diệt tuyến, mà áp dụng vừa dùng thuốc chống viêm vừa dùng sản phẩm thảo dược này.

+ Không phải chịu đau và không để lại sẹo do đốt diệt tuyến, sẽ tránh được các hệ lụy về sau do sẹo đốt để lại, rất tốt cho những phụ nữ chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.


=> Chị em cần chú ý, để điều trị viêm lộ tuyến CTC không cần diệt tuyến, bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm, đừng để quá lâu.

Trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến CTC, dù có diệt tuyến hay không, cũng như sau khi đã khỏi bệnh, chị em đều cần phải biết cách chọn và sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín đúng . Sản phẩm vệ sinh vùng kín cần chứa Nano Bạc, tinh chất chè xanh và có PH=(4-6) để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm và duy trì độ ẩm tự nhiên của vùng kín.

Bác sĩ Bùi Thị Lan hướng dẫn cách điều trị viêm lộ tuyến CTC khỏi hoàn toàn, không tái phát và có thể không cần diệt tuyến.

Lưu ý: Chỉ nên vệ sinh bằng sản phẩm này mỗi ngày 1 lần, bên ngoài, không thụt sâu vào âm đạo, những lần khác chỉ vệ sinh bằng nước sạch.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn bác sĩ Bùi Thị Lan hướng dẫn về cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí)