Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào cho hiệu quả?

3023
Vậy viêm lộ tuyến phải điều trị như thế nào? Tùy vào từng tình trạng bệnh mà các bác sỹ sẽ có phác độ điều trị riêng. Viêm lộ tuyến có thể điều trị bằng cách uống thuốc, đặt thuốc hoặc áp dụng phương pháp diệt tuyến nếu là lộ tuyến diện quá rộng và không có chống chỉ định đốt diệt tuyến (như chưa sinh đủ số con mong muốn, cổ tử cung có tế bào bị nghi ngờ ác tính,….)

Hỏi: “Bác sỹ ơi cho hỏi, em đi khám ở bệnh viện thì được bác sỹ kết luận là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Bác sỹ có cho em thuốc uống và đặt nhưng vẫn không khỏi. Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào cho hiệu quả ạ, chứ em thấy khó chịu quá. Em thấy có người còn bảo phải đi đốt thì mới khỏi được, có phải như vậy không ạ. Bây giờ em vẫn bị ra nhiều khí hư, khí hư có màu vàng nhầy và hôi nữa. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sỹ. Em xin cám ơn”.

(Lê Giang, Chương Mỹ, Hưng Yên)


Trả lời: Bạn Lê Giang thân mến,

Câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, bệnh này còn ảnh hưởng tới sinh lý, sức khỏe của chị em, nhất là sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể được điều trị khỏi nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 là diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, giai đoạn 2 là diện tích lộ tuyến chiếm từ 1//3-2/3 cổ tử cung và giai đoạn 3 là diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào cho hiệu quả

Vậy viêm lộ tuyến phải điều trị như thế nào? Tùy vào từng tình trạng bệnh mà các bác sỹ sẽ có phác độ điều trị riêng. Viêm lộ tuyến có thể điều trị bằng cách uống thuốc, đặt thuốc hoặc áp dụng phương pháp diệt tuyến nếu là lộ tuyến diện quá rộng và không có chống chỉ định đốt diệt tuyến (như chưa sinh đủ số con mong muốn, cổ tử cung có tế bào bị nghi ngờ ác tính,….) . Các phương pháp diệt tuyến hiện nay gồm: đốt điện, laser, áp lạnh, sử dụng dao Leep,…

Dù phương pháp diệt tuyến được thực hiện nhanh chóng, không quá gây đau đớn, khá hiệu quả song vẫn khiến nhiều chị em e ngại bởi còn phụ thuộc vào kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sỹ. Nếu các vết vẹo sâu, xơ cứng có thể ảnh hưởng tới quá trình thụ thai cũng như sinh nở tự nhiên,… Hơn nữa, có những trường hợp dù đã diệt tuyến nhưng bệnh vẫn tái phát.

Với tình trạng của bạn, bạn bị viêm lộ tuyến độ 1, diện tích lộ tuyến chưa phải rộng, bạn vẫn có thể điều trị khỏi bệnh mà không nhất thiết phải diệt tuyến. Trước tiên, bạn nên tái khám để được các bác sỹ xem xét lại cụ thể tình hình viêm nhiễm hiện nay và kê thuốc phù hợp. Kháng sinh (uống, đặt hoặc kết hợp cả 2) vẫn là liều thuốc quan trọng để diệt các tác nhân gây viêm.

Kháng sinh sẽ giúp diệt các tác nhân gây viêm tuy nhiên, trong quá trình diệt mầm bệnh, kháng sinh lại vô tình diệt luôn cả vi khuẩn có lợi, từ đó tiếp tục làm mất cân bằng môi trường pH âm đạo khiến các tác nhân gây bệnh tiếp tục nổi loạn. Đồng thời, dù diệt được tác nhân gây viêm nhưng bản thân lộ tuyến vẫn còn. Khi lộ tuyến vẫn còn lại tiếp tục tiết dịch thì rất dễ gây viêm nhiễm trở lại.

Đó chính là lý do tại sao bạn đã đặt thuốc, uống thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn hoặc tái phát nhanh chóng sau đó.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào cho nhanh và khỏi hẳn bệnh? Để điều trị dứt điểm bệnh, bạn cần: diệt tác nhân gây viêm và làm lành lộ tuyến.

Bạn sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ nhé. Song song với đó, bạn cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có bổ sung lợi khuẩn như chế phẩm Immune Gamma (chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus), các thảo dược được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” gồm Hoàng bá, Diếp cá, Khổ sâm, Trinh nữ hoàng cung, Dây kí ninh.

Sản phẩm này sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo, làm lành tổn thương lộ tuyến hiệu quả mà không cần diệt tuyến, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Sản phẩm với thành phần từ tự nhiên như vậy không những hiệu quả mà lại an toàn, không lo ngại tác dụng phụ hay kháng thuốc. Bạn nên sử dụng theo liệu trình từ 3 – 6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, hàng ngày, dù trong thời gian điều trị bệnh hay đã khỏi, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm vệ sinh phù hợp. Sản phẩm đó nên chứa pH sinh lý cân bằng  =(4-6), Nano Bạc giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, khử mùi hôi.

Bạn cũng cần chú ý có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt tình dục lành mạnh và nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)