Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được?

5287
Việc đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được còn tùy vào nhiều yếu tố như: kỹ thuật, tay nghề của bác sỹ,
Đốt điện trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Nhiều chị em băn khoăn "đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được" nên vẫn chần chừ khi được chỉ định điều trị.  

Bên cạnh các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như laser, áp lạnh, dao Leep thì phương pháp đốt điện cũng khá phổ biến. Những trường hợp thường được chỉ định đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến trên 5mm, không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2 - 3 ngày (không quá ngày thứ 10 của vòng kinh) và không giao hợp trước khi làm thủ thuật.
Sau khi điều trị hết viêm, người bệnh sẽ được chỉ định đốt điện. Quá trình đốt điện cổ tử cung nếu được tiến hành một cách an toàn sẽ đảm bảo chỉ tác động trên bề mặt của niêm mạc cổ tử cung và không tác động đến cấu trúc của cổ tử cung. Tuy nhiên, điều này cũng còn phù thuộc vào tay nghề bác sỹ. Nếu đốt quá sâu sẽ để lại sẹo ở cổ tử cung và sẹo xơ cứng gây cản trở thụ thai cũng như quá trình sinh đẻ sau này.

Việc đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được còn tùy vào nhiều yếu tố như: kỹ thuật, tay nghề của bác sỹ, có biến chứng hay nhiễm trùng sau phẫu thuật hay không và vết thương sau phẫu thuật có được chăm sóc tốt không,...

Những lưu ý sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung
- Tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ điều trị, tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ.
- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe nhanh chóng bình phục.
- Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm chứa Nano Bạc để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, virut gây bệnh.
- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, tốt nhất là 2 tháng để vết thương mau lành
- Sau khi đốt, âm đạo ra nước vàng, bong tróc và ra ít máu là điều bình thường nhưng khi xuất hiện hiện tượng ra huyết nhiều thì cần đi khám sớm.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không cần đốt điện

Thực chất, với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, không phải trường hợp nào cũng cần phải áp dụng thủ thuật để điều trị. Người bệnh vẫn có thể chọn cách điều trị hiệu quả mà không cần đốt điện.

Với phương pháp điều trị này, trước tiên, người bệnh cần đi khám để được các bác sỹ chuẩn đoán tình trạng, kê đơn thuốc phù hợp. Cùng với đơn thuốc của bác sỹ, người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh.

Sự kết hợp điều trị như vậy sẽ giúp quá trình chống viêm tăng hiệu quả, dịch âm đạo được kiểm soát, tổn thương lộ tuyến nhanh lành mà không cần phải đốt điện, sức đề kháng vùng kín cũng như toàn thân được tăng cường, nhờ đó giúp bệnh tránh tái phát hoặc biến chứng.

Sản phẩm hỗ trợ trên cũng giúp hạn chế các tác dụng phụ của kháng sinh. Kháng sinh dù hiệu quả nhưng chỉ giúp chống viêm, bản thân lộ tuyến vẫn còn nên khó giúp điều trị khỏi bệnh. Thêm nữa, kháng sinh cũng dễ gây kháng thuốc, nhờn thuốc. Sản phẩm với chiết xuất từ tự nhiên nên không những hiệu quả mà rất an toàn, có thể sử dụng lâu dài. Người bệnh nên kiên trì sử dụng theo liệu trình từ khoảng 3 - 6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, hàng ngày, dù trong thời gian điều trị bệnh hay đã khỏi, người bệnh nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm vệ sinh phù hợp. Sản phẩm đó nên chứa pH sinh lý cân bằng  =(4-6), Nano bạc giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, khử mùi hôi.

Người bệnh cũng chú ý có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt tình dục lành mạnh và nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ.

Với phương pháp điều trị kết hợp như trên, người bệnh sẽ xua tan nỗi lo viêm lộ tuyến cổ tử cung, không phải băn khoăn về các mặt hạn chế của phương pháp diệt tuyến như đốt viêm lộ tuyến có thai được không, đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được,...
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE