Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu là ” ĐƯỢC VÀ AN TOÀN “?

22229
Khi chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em thường được các bác sĩ chỉ định đốt lộ tuyến sau khi đã điều trị hết viêm. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn đang băn khoăn không biết đốt viêm lộ tuyến là thế nào, đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ

Khi chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em thường được các bác sĩ chỉ định đốt lộ tuyến sau khi đã điều trị hết viêm. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn đang băn khoăn không biết đốt viêm lộ tuyến là thế nào, đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu và liệu không cần đốt thì bệnh có khỏi không?

➦ Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khi nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Khi bị bệnh, chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, ra suốt cả kỳ kinh kèm theo tính chất, màu và mùi bất thường. Dù là một tổn thương lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị kịp thời, triệt để nhằm tránh viêm nhiễm ngược dòng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và tránh làm gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu là tốt

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ căn cứ vào tình trạng tổn thương của vùng lộ tuyến. Khi đó, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc đặt, thuốc uống. Có thể kết hợp điều trị bằng cách sử dụng phương pháp vật lí trị liệu và đốt lộ tuyến (diệt tuyến) như đốt điện, laser, áp lạnh, dao Leep,… nếu diện lộ tuyến rộng, cổ tử cung không có tế bào lạ và đã sinh đủ số con.

Thông thường, điều kiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi:

– Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục

– Kết quả soi cổ tử cung bình thường

– Không đang viêm cấp âm đạo, cổ tử cung

– Đã sinh đủ số con mong muốn.

➦ Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ về việc ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh và sinh hoạt, đặc biệt là sinh hoạt tình dục. Vậy đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu là được?

Đốt lộ tuyến có thể được thực hiện bằng các kỹ thuật khác nhau nên tùy từng kỹ thuật mà tổn thương cổ tử cung cũng khác nhau nên thời gian vết thương lành lại nhanh, chậm cũng khác nhau. Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên chị em tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất là 8 tuần. Tuy vậy, dù là phương pháp nào thì chị em cũng không nên vội vã “vào trận” ngay mà hãy kiêng trong vòng 8 tuần hoặc dài hơn (tùy theo tình trạng sức khỏe và sự phục hồi của từng người). Bởi, trong thời gian này, dù vết thương đã lành hẳn nhưng cổ tử cung chưa phục hồi hoàn toàn nên quá trình “yêu” sẽ khiến cho cổ tử cung bị tổn thương và bệnh dễ tái phát hơn. Chỉ bắt đầu quan hệ khi thấy vùng kín không còn ra dịch bất thường nữa và thật nhẹ nhàng..

đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu thì an toàn

Khi quan hệ trở lại, chị em đừng ngần ngại tâm sự với chồng để được thấu hiểu và cùng chồng thực hiện các thao tác, tư thế nhẹ nhàng, thoải mái nhất.

Không chỉ lưu ý “đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu“, chị em cũng cần lưu ý thêm về tình hình “cô bé” sau đốt. Trong vòng 1 tuần đầu, vùng kín sẽ ra nhiều chất dịch màu vàng, tuần tiếp theo, chất dịch ra có thể chuyển thành hồng nhạt do các vết đốt có tróc mày đôi. Nếu thấy các dấu hiếu bất thường như đau bụng dưới (cơn đau có thể nhẹ hoặc đau nhiều), ngứa ngáy khó chịu ở âm đạo, ra máu ở âm đạo dù chưa đến kì kinh, vùng kín bốc mùi,… thì chị em cần phải đi tái khám ngay để được các bác sỹ chuẩn đoán, đưa ra giải pháp kịp thời tránh biến chứng.

➦ Làm lành tổn thương, dự phòng viêm nhiễm tái phát sau đốt viêm lộ tuyến

Một số trường hợp đốt viêm lộ tuyến rồi nhưng vẫn chưa khỏi dứt điểm hoặc bệnh vẫn tái phát bởi vệ sinh chưa đúng cách, chưa khoa học.

Chị em không nên ngâm vùng kín, thụt rửa sâu trong âm đạo, chỉ nên rửa bên ngoài bằng nước sạch hoặc tốt hơn là sản phẩm vệ sinh phù hợp, an toàn. Sản phẩm đó nên chứa pH sinh lý cân bằng =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để bảo vệ  vùng kín một cách tốt nhất, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa, khử mùi hôi, bảo vệ độ pH sinh lý tự nhiên. Các sản phẩm vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh sẽ khiến vùng kín trở nên khô, mất cân bằng.  

Bí quyết giúp tổn thương cổ tử cung sau đốt viêm lộ tuyến nhanh lành, rút ngắn được thời gian hồi phục tổn thương là ngay sau khi đốt viêm lộ tuyến, cùng với đơn thuốc của bác sĩ, chị em hãy kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa chế phẩm Immune Gamma và các “kháng sinh thực vật” gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này không gây tác dụng kháng thuốc, nhờn thuốc như các loại kháng sinh tây y, giúp kiểm soát dịch âm đạo, tăng cường pH âm đạo, tăng sức đề kháng, làm lành tổn thương, ngăn ngừa bệnh tái phát và biến chứng hiệu quả.

Hơn nữa, việc chỉ sử dụng kháng sinh tây y cũng khiến môi trường âm đạo tiếp tục bị xáo trộn, mất cân bằng bởi loại kháng sinh này thường diệt luôn cả lợi khuẩn và hại khuẩn.

Tùy theo mức độ viêm lộ tuyến, chị em cũng có thể chỉ cần sử dụng thuốc uống, thuốc đặt theo đơn của bác sỹ, kết hợp với sản phẩm chứa Immune Gamma và các thảo dược trên để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, thậm chí có thể không nhất thiết phải đốt diệt tuyến.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu (miễn phí)