Đừng chủ quan khi bị ra máu đen sau quan hệ

4504
Hỏi: “Chào bác sỹ. Hôm vừa rồi cháu và bạn trai có quan hệ với nhau nhưng lại không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Vì lo sợ có thai nên cháu đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp để uống. Hôm nay cháu thấy vùng kín bị ra máu đen. Bác sỹ cho

Hỏi: “Chào bác sỹ. Hôm vừa rồi cháu và bạn trai có quan hệ với nhau nhưng lại không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Vì lo sợ có thai nên cháu đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp để uống. Hôm nay cháu thấy vùng kín bị ra máu đen. Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu đang bị làm sao ạ, có nguy hiểm không ạ? Cháu cám ơn bác sỹ nhiều!”.(Thanh Nhàn, Nghệ An)

Trả lời: Bạn Thanh Nhàn thân mến,

Bạn và bạn trai đã quan hệ với nhau và phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Hiện bạn đang thấy vùng kín bị ra máu đen và lo lắng không biết bị làm sao. Vấn đề của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

bị ra máu đen

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được chị em lựa chọn khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào.

Loại thuốc tránh thai này cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày tuy nhiên hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.

Thuốc tránh thai có hiệu quả nếu được uống trong thời gian thuốc có hiệu lực (36 hay 72 giờ tùy từng loại thuốc) và uống càng gần thời điểm quan hệ càng tốt. Dù có hiệu quả tránh thai cao song thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây một tác dụng phụ không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt, rong kinh, chảy máu bất thường:  có thể bị ra 1 ít máu đen, ra máu màu nâu đen,…

Trong trường hợp của bạn, tình trạng vùng kín bị ra máu đen có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, hiện tượng vùng kín ra máu màu đen hay ra máu thâm đen đôi khi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào đó: u xơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư nội mạc tử cung,…

Bạn theo dõi nếu tình trạng ra máu đen kéo dài thì nên đi khám để biết chính xác nguyên nhân, tránh để lâu dài nhé.

Với tình trạng hiện nay, bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh tình trạng nặng thêm cũng như làm tăng nguy cơ nhiễm trùng sinh dục. Bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh.

Trong trường hợp ra máu màu đen do bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma cùng các thảo dược Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm chứa các thành phần này sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, giúp bệnh nhanh khỏi và hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát và biến chứng cũng như phòng chống ung thư cổ tử cung,…

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng bị ra máu đen (miễn phí)