Dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt, dùng sao cho đúng?

9162
Dung dịch vệ sinh phụ nữ được xem là “trợ thủ đắc lực”; cho chị em trong việc bảo vệ vùng “tam giác mật”;. Tuy nhiên, rất nhiều người đang lựa chọn sai sản phẩm cũng như sử dụng không đúng cách dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc khiến bệnh tái phát,

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được xem là “trợ thủ đắc lực” cho chị em trong việc bảo vệ vùng “tam giác mật”. Tuy nhiên, rất nhiều người đang lựa chọn sai sản phẩm cũng như sử dụng không đúng cách dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc khiến bệnh tái phát, kéo dài dai dẳng,…

Giống như các bộ phận khác, “vùng kín” cũng cần được chăm sóc, bảo vệ. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ được sản xuất với công dụng và chức năng chuyên biệt, tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Tuy nhiên, dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt và dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho đúng không phải chị em nào cũng nắm rõ.

Trước hết, cần chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ: Chọn dung dịch vệ sinh cũng cần chọn đúng loại, đúng với cơ địa và mục đích sử dụng. Ví dụ, với những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, việc chọn dung dịch vệ sinh hàng ngày (chứa nhiều muối, nước) sẽ không thể giúp khỏi bệnh. Với các trường hợp này cần chọn loại dung dịch vệ sinh ở dạng gel kháng khuẩn có độ pH từ 4 – 6 để có thể làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, diệt vi khuẩn có hại mà vẫn giữ được vi khuẩn có lợi. Gel kháng khuẩn với thành phần từ thảo dược và có chứa Nano Bạc tiên tiến được xem là hiệu quả và an toàn.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nữ vương gel

Trong khi đó, dung dịch vệ sinh sát khuẩn mạnh thường dễ gây mất cân bằng pH ở âm đạo, có thể giết cả những vi khuẩn có lợi và chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết.

–  Lưu ý tới thành phần của dung dịch: Rất nhiều người khi mua dung dịch vệ sinh phụ nữ về chỉ dùng được duy nhất 1 lần do bị dị ứng với các thành phần. Vì vậy, trước khi mua chị em cần xem xét thật kỹ bởi vùng kín là bộ phận rất nhạy cảm. Để an toàn hơn, chị em có thể lựa chọn các sản phẩm có thành phần từ thảo dược sẽ không gây kích ứng cho “cô bé”.

Tránh chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi hương quá mức: Phụ nữ thường nghĩ rằng chọn những loại có mùi hương càng đậm càng tốt để giúp khử mùi vùng kín tuy nhiên đây lại là lựa chọn sai lầm bởi các sản phẩm này thường có nhiều hóa chất độc hại như benzen, este,… sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây kích ứng da,…

 – Tránh sử dụng nhiều lần/ngày: Nhiều người đang lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ khi sử dụng nhiều lần/ngày. Tư tưởng rửa nhiều mới sạch lại vô tình khiến chị em “rước họa vào thân”. Thực chất, chỉ nên dùng 1 lần/ngày bởi bên trong vùng kín đã chứa sẵn một lượng vi khuẩn có lợi ổn định, rửa nhiều sẽ làm chết những vi khuẩn có lợi này.

Không thụt rửa sâu trong âm đạo: Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không thụt rửa sâu trong âm đạo hay pha ngâm vùng kín. Thụt rửa sẽ khiến môi trường âm đạo thay đổi, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và khiến vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về dung dịch vệ sinh phụ nữ (miễn phí)