Dùng thuốc đặt phụ khoa lacves thế nào cho đúng?

10604
Thuốc đặt lacves được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo; viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm khuẩn và nấm; viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas, điều trị các bệnh nấm ở âm hộ, âm đạo, nấm Candida.
Việc sử dụng thuốc sai liều lượng, đặt thuốc sai cách sẽ khiến tác dụng của thuốc bị giảm đáng kể. Để dùng thuốc đặt phụ khoa lacves đúng cách, chị em đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Hình ảnh mang tính chất minh họa
Thuốc đặt lacves được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo; viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm khuẩn và nấm; viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas, điều trị các bệnh nấm ở âm hộ, âm đạo, nấm Candida.
- Chuẩn bị thuốc đặt âm đạo, nước sôi để nguội hoặc một miếng gạc ẩm.
- Trước khi đặt thuốc, để thuốc có thể ngấm vào âm đạo một cách dễ dàng và nhanh nhất thì chị em nên nhúng thuốc qua nước sôi để nguội hoặc đặt trên một miếng gạc ẩm.
- Vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh, không lây nhiễm vi khuẩn vào âm đạo. Kẹp viên thuốc vào hai ngón tay rồi từ từ đẩy sâu vào âm đạo. Nếu thấy khó khăn, có thể đeo thêm bao cao su bởi chất nhờn từ bao cao su sẽ khiến viên thuốc đi sâu vào bên trong hơn.
- Sau khi đặt thuốc, nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15 - 30 phút.
- Thời gian lý tưởng để đặt thuốc đặt phụ khoa lacves cũng như các loại thuốc đặt khác là vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi thời gian này sẽ ít vận động, giảm thiểu tình trạng thuốc bị trôi, rơi ra ngoài và việc ngấm thuốc cũng hiệu quả hơn.
- Nên chọn tư thế đặt thuốc phù hợp, có thể là nằm kê mông hơi cao, dựng hai đầu gối hoặc ngồi xổm.
 - Trong thời gian đặt thuốc, nên kiêng quan hệ tình dục
- Nếu đến ngày "đèn đỏ" thì nên ngưng đặt thuốc
- Một liệu trình đặt thuốc phụ khoa thường kéo dài từ 7-10 ngày, người bệnh nên tuân thủ đặt hết thuốc, không nên bỏ dở hoặc đặt quá liều
- Khi dùng thuốc đặt phụ khoa như thuốc đặt phụ khoa lacves, không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần có sự chỉ định, tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.
- Nếu đặt thuốc thấy bị dị ứng thì cần theo dõi và báo cáo lại với bác sỹ
- Sau liệu trình đặt thuốc, nếu thấy các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì cần tái khám để bác sỹ đổi thuốc hoặc thay đổi phác đồ điều trị.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc phụ khoa (miễn phí)