Dùng thuốc trị bệnh huyết trắng sao cho hiệu quả

4371
Bệnh huyết trắng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau, dùng thuốc điều trị huyết trắng cũng tùy thuộc vào nguyên nhân, tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng có thể do nội tiết trong cơ thể thay đổi; thói quen vệ sinh.

Bệnh huyết trắng gây ra không ít phiền toái cho người phụ nữ, làm ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày và sinh hoạt vợ chồng. Việc sử dụng thuốc trị bệnh huyết trắng là rất quan trọng và cần thiết song có những người điều trị mãi vẫn không khỏi bệnh. Tại sao lại như vậy, hãy tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Bệnh huyết trắng là gì? Nguyên nhân do đâu?

Bệnh huyết trắng là tình trạng huyết trắng bất thường, huyết trắng bệnh lý. Theo các bác sỹ sản phụ khoa, huyết trắng được coi là bệnh lý khi nó không còn bình thường nữa và có những dấu hiệu bất thường như: số lượng ra nhiều hơn, màu sắc thay đổi, mùi hôi và có thể kèm theo cảm giác ngứa, rát, đôi khi là bệnh nặng thì huyết trắng còn kèm theo ít máu.

Bệnh huyết trắng là gì

Nếu như huyết trắng bình thường ra với lượng nhất định theo từng thời điểm trong chu kỳ, có màu trắng trong, dai, hơi dính, không mùi, không gây ngứa thì khi bị bệnh, tùy theo tác nhân gây bệnh, huyết trắng sẽ có thay đổi. Ví dụ, màu sắc chuyển từ trắng trong sang vàng, vàng xanh, trắng đục; huyết trắng dai, hơi dính chuyển thành dạng vón cục, loãng hoặc có bọt,…

Bệnh huyết trắng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau, dùng thuốc điều trị huyết trắng cũng tùy thuộc vào nguyên nhân, tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng có thể do nội tiết trong cơ thể thay đổi; thói quen vệ sinh (kém, quá sạch, sai cách); viêm nhiễm phụ khoa; bệnh phụ khoa,… Trong đó, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh huyết trắng là do viêm nhiễm phụ khoa.

Các loại thuốc điều trị bệnh huyết trắng

Thông thường, mỗi tác nhân gây bệnh huyết trắng sẽ có thuốc điều trị riêng. Ngoài sự thay đổi về huyết trắng, bệnh huyết trắng còn kèm theo cảm giác ngứa, nóng rát ở vùng kín, đau khi quan hệ,…

– Huyết trắng do nấm, điển hình là nấm Candia albicans: Điều trị thông thường bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole trong 6 ngày, kết hợp uống Fluconazole, liều duy nhất (1 viên), (người có quan hệ tình dục cũng cần được uống 1 viên này để diệt nguồn lây bệnh).

Dấu hiệu nhận biết: Dịch tiết ra màu trắng đục, vón cục như bã đậu hoặc lợn cợn như sữa chua

– Huyết trắng do trùng roi Trichomonas Vaginalis: Uống viên Tinidazole hoặc Secnidazole ngày 4 viên, liều duy nhất,(người có quan hệ tình dục cũng cần được uống 1 viên này để diệt nguồn lây bệnh).

Dấu hiệu nhận biết: Dịch tiết ra màu vàng, vàng xanh, loãng, có bọt, mùi hôi

– Huyết trắng do tạp khuẩn: Đặt Polygynax mỗi tối 1 viên trong 12 tối.

Dấu hiệu nhận biết: Dịch tiết ra màu xanh, xám, mùi hôi tanh, nhất là sau khi quan hệ

Dùng thuốc trị bệnh huyết trắng hiệu quả

Khi bị bệnh huyết trắng, chị em thường sẽ được các bác sỹ kê đơn thuốc và dặn dò phải tuân thủ nghiêm ngặt. Thuốc chữa bệnh huyết trắng có thể là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hoặc có thể là thuốc tiêm. Tùy theo thể trạng bệnh mà bác sỹ sẽ có sự kết hợp thuốc sao cho hợp lý. Thuốc uống trị huyết trắng thông thường là kháng sinh.

Kháng sinh thuốc trị bệnh huyết trắng

Kháng sinh sẽ giúp diệt các tác nhân gây bệnh (nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng) song để kháng sinh mang lại hiệu quả thì cần dùng đúng liều, lượng. Một số người chỉ dùng vài ngày là thấy các triệu chứng khó chịu giảm dần nên dừng thuốc hoặc khi thấy dấu hiệu bị bệnh trở lại thì tự ý mua thuốc theo đơn cũ về sử dụng. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm khiến bệnh không khỏi hẳn.

Để chữa bệnh huyết trắng nhanh chóng và hiệu quả, tránh bệnh tái phát hoặc dai dẳng, ngoài sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh cần biết kết hợp sử dụng sản phẩm chứa  Immune Gamma và các thảo dược: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Không chỉ giúp hỗ trợ diệt tác nhân gây bệnh, các thành phần như vậy còn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm tiết dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng nặng thêm. Lợi khuẩn từ chế phẩm Immune Gamma sẽ giúp cân bằng pH âm đạo, môi trường âm đạo vốn bị xáo trộn do viêm hoặc do dùng kháng sinh.  

Bên cạnh đó, sản phẩm vệ sinh nếu không được chú ý chọn lựa và sử dụng đúng cũng sẽ khiến bệnh khó khỏi. Sản phẩm vệ sinh tốt cũng sẽ giúp bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm đó nên chứa pH sinh lý cân bằng = (4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi, giúp vùng kín luôn khô thoáng.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ và quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn,…

Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề huyết trắng cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)