Giải đáp thắc mắc về thuốc đặt phụ khoa uptiv

5539
Thuốc đặt phụ khoa uptiv là một trong những loại thuốc đặt phụ khoa được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Thuốc đặt phụ khoa uptiv dùng cho những trường hợp viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas hoặc Monilial..
Với các loại thuốc đặt phụ khoa, trước khi sử dụng, người bệnh nên tìm hiểu kỹ về thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về thuốc đặt phụ khoa uptiv.

Thành phần của thuốc đặt Uptiv

-  Nystatin: chứa hàm lượng 100.000IU: Đây là một kháng sinh với công dụng kháng nấm, gây tác dụng tại chỗ điều trị. Đặc biệt sử dụng để trị nấm Candida ở âm hộ hoặc âm đạo.
- Diiodohydroxyquinotine: chứa 100mg với công dụng điều trị nấm Candida nguyên nhân do trùng ký sinh Trichomonas, Mondial gây viêm âm đạo.
- Benzalkonium chloride: hàm lượng 7mg có tác dụng chủ yếu là sát trùng.
- Tá dược vừa đủ 1 viên.

Thuốc đặt phụ khoa uptiv dùng cho những trường hợp nào?

- Điều trị viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas hoặc Monilial
- Điều trị viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida
- Điều trị viêm âm đạo không đặc hiệu hoặc hỗn hợp

Liều lượng và cách sử dụng

Đặt thuốc 1 viên/lần, một ngày đặt từ 1 - 2 lần trong vòng 7 ngày liên tiếp.
Nên chọn tư thế nằm ngửa, hai đầu gối co lên hoặc ngồi xổm để đặt thuốc. Trước khi đặt thuốc vào sâu âm đạo, người bệnh cần làm ẩm thuốc với nước sôi để nguội bằng cách nhúng qua khoảng 15s hoặc đặt lên miếng gạc ẩm. Đặt thuốc thật nhẹ nhàng, đẩy sâu vào trong âm đạo.
Nên chọn thời điểm đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Không quan hệ trong thời gian đặt thuốc và nếu vào ngày đèn đro thì nên dừng thuốc.

Chống chỉ định/Thận trọng

Chống chỉ định thuốc đặt phụ khoa uptiv cho những trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Một số người có thể gặp tác dụng phụ như: nhức đầu, chóng mặt, xuất huyết âm đạo, chậm kinh, rối loạn về tiêu hóa (buồn nôn),...

Giá tiền/địa chỉ mua

Thuốc đặt phụ khoa uptiv được bán với giá 140.000đ/hộp 2 vỉ x 5 viên. Thuốc được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc đặt phụ khoa (miễn phí)