Hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu "có sao không"

5537
Trước và sau khi "yêu", bạn cần được vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa, nhất là vùng kín còn chảy máu sau quan hệ

Hỏi: "Cháu năm nay 21 tuổi, hôm vừa rồi là lần đầu tiên của cháu với bạn trai. Sau khi quan hệ, cháu thấy bị đau với có bị ra máu. Sau đó vài ngày, bọn cháu lại quan hệ. Lần này cháu cũng lại thấy vẫn đau và chảy máu nữa. Cháu có biết hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu thường do rách màng trinh nhưng sao của cháu đến lần 2 rồi mà vẫn đau với chảy máu ạ. Bác sỹ tư vấn giúp cháu với".

(Binhbuongbinh9x@gmail.com)


Trả lời: Bạn thân mến,

Thông thường, trong lần đầu "làm chuyện ấy", bạn nữ sẽ thấy bị đau và chảy một chút máu do màng trinh bị rách. Chảy máu khi quan hệ lần đầu ở nữ này là hiện tượng rất bình thường và không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, cấu tạo của "cô bé" ở mỗi người là khác nhau và màng trình cũng vậy. Một số người có cấu tạo vùng ấy đặc biệt, có thể hẹp hơn bình thường nên khiến quá trình thâm nhập của "cậu bé" gặp khó khăn, có thể phải sau 2-3 lần mới trở nên dễ dàng hơn. Tương tự như vậy, màng trinh của phụ nữ cũng rất đa dạng, có người có màng trinh mỏng nhưng có người lại có màng trinh dày, có người có lỗ màng trinh rộng nhưng có người lại có lỗ màng trinh hẹp hay có người chỉ có 1 lỗ màng trinh nhưng cũng có người có nhiều lỗ màng trinh,...

Trường hợp của bạn có thể do bạn có màng trinh dày, trong lần quan hệ đầu vết rách chưa đủ lớn để cậu bé lọt vào âm đạo nên gây đau.

Hai bạn nên chọn cho mình tư thế yêu phù hợp, bạn trai cần kéo dài màn dạo đầu hơn để tạo cảm giác dễ chịu, bớt đau và thực hiện thao tác quan hệ nhẹ nhàng, uyển chuyển, tránh thô bạo.

Trước và sau khi "yêu", bạn cần được vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa, nhất là vùng kín còn chảy máu sau quan hệ. Bạn nên vệ sinh cẩn thận bằng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, sản phẩm đó nên chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, ngừa viêm nhiễm, duy trì pH sinh lý của âm đạo, giúp khử mùi vùng kín và giữ khu vực này luôn thoáng mát.

Hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu không quá đáng lo song bạn cần theo dõi trong những lần tiếp theo, nếu thấy vùng kín liên tục đau và chảy máu thì cần tới các cơ sơ y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn câu hỏi về hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đâucần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE