Hiện tượng khí hư làm khô cứng quần lót là bệnh gì

18294
Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi. Mới thời gian gần đây em có ra nhiều khí hư đặc quánh. Quần lót của em khô cứng lại.Vậy cho em hỏi khí hư làm khô cứng quần lót vậy em đang bị bệnh gì vậy ạ, có chữa được không?(Hà My – Hà Nội) Chào

Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi. Mới thời gian gần đây em có ra nhiều khí hư đặc quánh. Quần lót của em khô cứng lại.Vậy cho em hỏi khí hư làm khô cứng quần lót vậy em đang bị bệnh gì vậy ạ, có chữa được không?(Hà My – Hà Nội)

Chào Hà My,

Khí hư hay còn có tên gọi khác là dịch âm đạo hay huyết trắng. Là một chất dịch được tiết ra từ cơ quan sinh dục của nữ giới. Khí hư là đặc điểm sinh lý bình thường của tất cả nữ giới trong độ tuổi dậy thì trở đi.

Khí hư làm khô cứng quần lót

Khí hư của một cơ thể mạnh khỏe sẽ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, hơi dai, không có mùi và có độ nhầy nhất định.

Sự tiết dịch khí hư trong cơ thể của nữ giới không đồng đều có thể thay đổi khác nhau. Thông thường khi mang thai, bị kích thích tình dục, trong thời kỳ rụng trứng, trước khi có kinh nguyệt, thì số lượng khí hư của bạn sẽ được tiết ra với số lượng nhiều hơn nhưng không có sự thay đổi về mặt tính chất.

❅ Khí hư bất thường

Khí hư tiết ra nhiều với số lượng lớn có màu đỏ hoặc nâu đỏ và có thể lẫn sợi máu, kèm theo mùi hôi khó chịu, là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung.

– Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, kèm theo mùi tanh và tiết ra với số lượng khá nhiều, là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đã bị mắc bệnh viêm âm đạo do Vaginosis.

– Khí hư tiết ra nhiều, có màu vàng, xanh, trong như mủ, kèm theo mùi khó chịu, là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn.

– Khí hư có màu trắng đục, bám thành mảng, có mùi chua và kèm theo ngứa ngáy, khó chịu, là biểu hiện cho thấy bạn có nguy cơ bị viêm âm đạo do nấm candida…

Theo như bạn mô tả khí hư làm khô cứng quần lót,  trường hợp của bạn có khả năng bị viêm âm đạo do nấm, nhưng để biết chính xác  bạn nên đến cơ sở y tế để khám và chữa bệnh, tránh để nặng thêm.

Khí hư ra nhiều và có những thay đổi. Biện pháp tốt nhất bạn nên tìm cách phòng tránh trước, đồng thời  sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ rửa hàng ngày. Tốt nhất là sản phẩm chứa thành phần từ thiên nhiên chiết xuất từ cây mít, chè xanh và Nano bạc.

Hoặc bổ sung thực phẩm chức năng chứa thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Việc chăm sóc sức khỏe sinh lý từ trong ra ngoài kết hợp, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khí hư làm khô cứng quần lót mình đang gặp phải.

nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về khí hư làm khô cứng quần lót (miễn phí)