Hiện tượng trễ kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không?

6669
Chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi, đã có bạn trai. Bọn em lâu lâu có quan hệ. Vì sợ em có thai nên bọn em chỉ quan hệ vào ngày kỳ kinh nguyệt của em sạch hẳn. Nhưng em vẫn lo có thai vì em trễ kinh được 5 ngày rồi. Vậy việc

Chào bác sĩ,

Em năm nay 20 tuổi, đã có bạn trai. Bọn em lâu lâu có quan hệ. Vì sợ em có thai nên bọn em chỉ quan hệ vào ngày kỳ kinh nguyệt của em sạch hẳn. Nhưng em vẫn lo có thai vì em trễ kinh được 5 ngày rồi. Vậy việc em trễ kinh ra huyết trắng có thai không ạ. ( Hoàng Hà My).

Chào bạn Hà My!

Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi trễ kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không như sau:

Hiện tượng trễ kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không

Nếu em và bạn trai chỉ quan hệ đúng ngày ngày an toàn và sau đó không quan hệ nữa thì khả năng em bị trễ kinh ra huyết trắng không phải có thai. Nguyên nhân dẫn đến trễ kinh có thể do stress, em quá lo lắng về vấn đề đó. Em thử thư giãn và không nghĩ về nó nữa. Nếu còn trễ kinh kéo dài em đi khám và tìm ra nguyên nhân.

Biểu hiện ra nhiều huyết trắng có rất nhiều trường hợp và biểu hiện khác nhau:

Trường hợp 1: Nếu huyết trắng có màu trắng trong, không mùi, và kết dính thì đó là huyết trắng sinh lí. Chứng tỏ sức khỏe bình thường.

Trường hợp 2: Huyết trắng ra nhiều và có mùi tanh hôi, ngứa ngáy, màu sắc thay đổi thì là huyết trắng bệnh lý. Đó có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

❅ Nguyên nhân của huyết trắng bệnh lý

Do nấm candida albicans: Khi nhiễm thì huyết trắng sẽ có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ.

– Do nhiễm trichomonas vaginalis: Khi nhiễm huyết trắng sẽ có màu vàng – xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ.

–  Do tạp trùng: Nếu do tạp trùng thì huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Viêm lộ tuyến tử cung: Là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm, khi vùng kín có các dấu hiệu ra nhiều khí hư, ra huyết trắng màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp tình dục. Khi có những biểu hiện trên cần đi khám chuyên khoa để được điều trị.

– U xơ tử cung: Thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh… Với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, một số ít ra máu bất thường ở âm đạo. Bên cạnh đó kèm theo huyết trắng ra nhiều, nếu bị nhiễm khuẩn thì huyết trắng có lẫn máu hoặc mủ.

❅ Ngăn ngừa và bảo vệ vùng kín

Để tránh những bệnh lý mắc phải bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay công nghệ Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục. Những thành phần thảo dược trong dung dịch vệ sinh này  là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ.

Bên cạnh đó nên bổ sung những sản phẩm có chứa các thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Hy vọng bạn không còn lo lắng với hiện tượng trễ kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm trễ kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không (miễn phí)